Trung tâm kiểm định duy nhất ở Hòa Bình ngừng hoạt động, cần sự trợ giúp khẩn cấp

Trung tam dang kiem duy nhat dung hoat dong Hoa - Trung tâm kiểm định duy nhất ở Hòa Bình ngừng hoạt động, cần sự trợ giúp khẩn cấp

Trung tâm kiểm định xe cơ giới duy nhất tại tỉnh Hòa Bình đã bắt đầu ngừng hoạt động, gây ra tình trạng không có cơ sở để kiểm định xe cơ giới kịp thời. Vì vậy, UBND tỉnh Hòa Bình đã nhanh chóng gửi văn bản yêu cầu sự hỗ trợ từ Bộ Giao thông Vận tải và Cục Đăng kiểm Việt Nam để giải quyết tình hình này.

Thông tin từ UBND tỉnh Hòa Bình

Theo thông tin từ UBND tỉnh Hòa Bình, văn bản đã được gửi tới Bộ Giao thông Vận tải và Cục Đăng kiểm Việt Nam, yêu cầu hỗ trợ nhân sự để thực hiện công tác kiểm định xe cơ giới trên địa bàn tỉnh.

Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 28-01S thuộc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Hòa Bình đã tạm ngừng hoạt động từ ngày 9/1 do thiếu nhân sự để thực hiện nhiệm vụ. Điều này đã gây ra tình trạng không có cơ sở để kiểm định xe cơ giới kịp thời.

Lý do Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 28-01S tạm ngừng hoạt động là do Giám đốc, Phó Giám đốc và các đăng kiểm viên của trung tâm đang được cơ quan điều tra Công an tỉnh Hòa Bình triệu tập làm việc liên quan tới công tác điều tra.

Xem thêm:  Chủ tịch Quốc hội: Chất vấn thành công, chờ kiểm nghiệm lời hứa và cam kết

Tình trạng khó khăn và nguy cơ an toàn giao thông

UBND tỉnh Hòa Bình đã nhấn mạnh rằng, việc không có cơ sở để kiểm định xe kịp thời sẽ gây nhiều khó khăn trong việc di chuyển và vận chuyển hàng hóa, ảnh hưởng đến phát triển kinh tế – xã hội và tiềm ẩn nguy cơ gây mất an toàn giao thông cho các phương tiện không đáp ứng được yêu cầu kiểm định.

Trong tháng 1 và tháng 2/2023, dự kiến có khoảng 3.000 phương tiện đến hạn kiểm định trên địa bàn tỉnh Hòa Bình. Việc không thể kiểm định xe kịp thời sẽ ảnh hưởng đến việc kiểm soát an toàn và sự bảo đảm chất lượng của phương tiện giao thông.

Sở Giao thông Vận tải tỉnh Hòa Bình hiện không có đủ nhân sự để thực hiện công tác kiểm định phương tiện xe cơ giới theo quy định. UBND tỉnh Hòa Bình đang tìm cách duy trì ít nhất một dây chuyền kiểm định để đáp ứng nhu cầu kiểm định xe cơ giới trên địa bàn tỉnh và các địa phương lân cận.

Yêu cầu hỗ trợ từ Bộ GTVT và Cục Đăng kiểm Việt Nam

UBND tỉnh Hòa Bình đã đề nghị Bộ Giao thông Vận tải và Cục Đăng kiểm Việt Nam xem xét, chỉ đạo các cơ quan và đơn vị liên quan nghiên cứu điều động và biệt phái ít nhất 4 đăng kiểm viên, trong đó có ít nhất một đăng kiểm viên xe cơ giới có trình độ cao. Đăng kiểm viên có trình độ cao sẽ được giao trách nhiệm lãnh đạo Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới Hòa Bình.

Xem thêm:  Đến Nhà Bạn Trai, Tôi Ngạc Nhiên Khi Phát Hiện Anh Đang Chăm Sóc Hai Đứa Nhỏ

Hiện tại, Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 28-01S vẫn chưa hoạt động trở lại. Đây là trung tâm kiểm định xe ô tô duy nhất trên địa bàn tỉnh Hòa Bình.

Hãy tiếp tục theo dõi thông tin từ Tin Hành Lang để cập nhật những thông tin mới nhất về tình hình kiểm định xe cơ giới tại tỉnh Hòa Bình.