T4, 09 / 2022 10:18 chiều | mr-google


Trung Quốc trao trả 110 công dân Việt Nam, có 1 đối tượng truy nã - Ảnh 1.

Tiếp nhận đối tượng truy nã Vũ Công Hải do biên phòng Trung Quốc trao trả – Ảnh: TRUNG DŨNG

Tối 28-9, thông tin từ Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Lào Cai cho biết, cùng ngày tại cửa khẩu đường bộ quốc tế Lào Cai, Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Lào Cai đã tiếp nhận 110 công dân do Trạm kiểm tra biên phòng xuất nhập cảnh Hà Khẩu (Trung Quốc) trao trả.

Trong số đó, có một đối tượng có lệnh truy nã của Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình là Vũ Công Hải (29 tuổi, trú tại huyện Thái Thụy) bị truy nã về tội đánh bạc. Người này đã bỏ trốn sang Trung Quốc từ tháng 4-2017.

Tất cả các công dân do phía Trung Quốc trao trả đều mang quốc tịch Việt Nam, ở 17 tỉnh khác nhau, gồm 69 nam và 41 nữ trong độ tuổi từ 19 – 42.

Trung Quốc trao trả 110 công dân Việt Nam, có 1 đối tượng truy nã - Ảnh 2.

Bộ đội biên phòng tiếp nhận 110 công dân do phía Trung Quốc trao trả – Ảnh: TRUNG DŨNG

Trong đó, có rất nhiều người đã sang Trung Quốc làm thuê từ những năm 2016 đến nay và trước đó đã vượt biên giới sang Trung Quốc để làm thuê trong các cơ sở sản xuất thủ công ở các tỉnh Quảng Đông và Quảng Tây.

Khi lực lượng chức năng Trung Quốc tiến hành kiểm tra, các công dân này không có giấy tờ hợp lệ nên phía Trung Quốc đã tiến hành bắt giữ và trao trả cho Việt Nam.

Ngay sau khi tiếp nhận, lực lượng bộ đội biên phòng đã tổ chức xác minh lấy lời khai của các công dân và tiến hành bàn giao cho các cơ quan chức năng theo quy định của pháp luật.Source link

Bài viết cùng chuyên mục