Trung Quốc Tổ Chức Tập Trận Bắn Đạn Thật Tại Hoàng Hải Và Bột Hải

Trung Quốc tổ chức tập trận bắn đạn thật tại Hoàng Hải và Bột Hải

Trung Quốc lại tiếp tục tổ chức một cuộc tập trận bắn đạn thật trong khu vực biển gần Đài Loan. Theo thông báo mới nhất từ Cơ quan An toàn Hàng hải Trung Quốc (MSA), cuộc tập trận này sẽ diễn ra tại vùng biển ngoài khơi thành phố Liên Vân Cảng, phía Nam biển Hoàng Hải từ ngày 6/8 đến 15/8. Đồng thời, một cuộc tập trận khác sẽ được tổ chức tại vùng biển Bột Hải gần thành phố Đại Liên từ ngày 8/8 đến ngày 8/9.

Trung Quốc tổ chức tập trận bắn đạn thật


Ảnh: Hải quân Trung Quốc

Theo MSA, trong thời gian diễn ra tập trận, tàu thuyền không được di chuyển qua các vùng biển này. Điều này nhằm đảm bảo an toàn cho tất cả các thành phần tham gia vào cuộc tập trận.

Đây không phải là lần đầu tiên Trung Quốc tổ chức các cuộc tập trận mang tính đe dọa gần Đài Loan. Trước đó, vào ngày 4/8, quân đội Trung Quốc đã tiến hành một cuộc tập trận lớn tại 6 khu vực biển xung quanh Đài Loan. Điều này được cho là đáp trả mạnh mẽ với chuyến thăm Đài Loan của đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Mỹ, dẫn đầu bởi Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi.

Xem thêm:  Khởi tố thuyền trưởng vụ chìm ca nô tại biển Cửa Đại làm 17 người chết

Trong cuộc tập trận từ ngày 4/8 đến 7/8, Trung Quốc đã thực hiện nhiều cuộc bắn đạn thật tại các khu vực biển gần Đài Loan. Cùng với đó, một số lượng lớn máy bay chiến đấu và tàu chiến của quân đội Trung Quốc cũng đã tham gia vào cuộc tập trận này.

FAQs

1. Tại sao Trung Quốc tổ chức các cuộc tập trận gần Đài Loan?

Cuộc tập trận này được cho là phần của chiến lược của Trung Quốc nhằm thể hiện sự quân đội hoá và quyền lực của họ trong khu vực biển này. Đồng thời, cũng là một thông điệp đe dọa đối với Đài Loan và các quốc gia có liên quan.

2. Liệu có nguy cơ xảy ra xung đột vũ trang trong khu vực này?

Tuy rằng không thể chắc chắn về tình hình tương lai, nhưng những cuộc tập trận và các hoạt động quân sự gần Đài Loan có thể làm leo thang căng thẳng và tăng nguy cơ xảy ra xung đột vũ trang.

Kết luận

Cuộc tập trận bắn đạn thật mới nhất của Trung Quốc gần Đài Loan sẽ tiếp tục tạo ra sự căng thẳng trong khu vực. Việc theo dõi và hiểu rõ về tình hình này là điều cần thiết để đảm bảo an ninh và ổn định trong khu vực biển Đông. Để cập nhật thông tin mới nhất về tình hình, hãy truy cập Tin Hanh Lang.