Trung Quốc thử thành công hệ thống phòng thủ tên lửa

Trung Quốc thử thành công hệ thống phòng thủ tên lửa

Trung Quốc thử thành công hệ thống phòng thủ tên lửa - 1
Hệ thống tên lửa phòng không HQ-22/FK-3 của quân đội Trung Quốc (Ảnh: Bộ Quốc phòng Trung Quốc).

Bộ Quốc phòng Trung Quốc ngày 19/6 thông báo quân đội nước này đã thực hiện một vụ thử nghiệm tên lửa đánh chặn. Cơ quan này cũng cho biết vụ thử “đã đạt được mục đích mong đợi” và không được tiến hành nhằm vào bất cứ quốc gia này.

Bộ Quốc phòng Trung Quốc cũng tiết lộ trong lần thử nghiệm này, quân đội Trung Quốc đã tiến hành thử nghiệm “hệ thống đánh chặn tên lửa tầm trung trên mặt đất”.

Chương trình nghiên cứu tên lửa của Trung Quốc được coi là một bí mật quân sự, mặc dù giới chức quân sự Trung Quốc đã nhiều lần khẳng định công nghệ phòng thủ tên lửa là vô cùng cần thiết cho an ninh của nước này. Bắc Kinh đã công khai tuyên bố về 2 lần thử nghiệm hệ thống phòng thủ tên lửa vào năm 2018 và 2021. 

Theo các chuyên gia phân tích, Bắc Kinh đang tăng cường nghiên cứu nhiều loại tên lửa khác nhau, bao gồm cả tên lửa có khả năng phá hủy vệ tinh trong không gian và tên lửa đạn đạo mang đầu đạn hạt thế hệ mới như là một phần trong kế hoạch hiện đại hóa quân đội đầy tham vọng của Chủ tịch Tập Cận Bình.

Xem thêm:  Nhóm thanh niên dùng súng và dao hỗn chiến

Trước đó, Trung Quốc đã nhiều lần lên tiếng phản đối việc Mỹ triển khai Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao (THAAD) trên lãnh thổ Hàn Quốc do lo ngại các khí tài radar mạnh của hệ thống trên có thể xâm nhập vào lãnh thổ Trung Quốc.


Source link: https://dantri.com.vn/the-gioi/trung-quoc-thu-thanh-cong-he-thong-phong-thu-ten-lua-20220620152823333.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *