Trực thăng Mỹ tập trận bắn đạn thật ở Hàn Quốc

Trực thăng Mỹ tập trận bắn đạn thật ở Hàn Quốc

Trực thăng Mỹ tập trận bắn đạn thật ở Hàn Quốc - 1

Trực thăng t.ấ.n c.ô.ng Apache của quân đội Mỹ trong một cuộc diễn tập bắn đạn thật ở Hàn Quốc (Ảnh: AFP).

Theo những hình ảnh được Sư đoàn Bộ binh số 2 của quân đội Mỹ công bố, trong tuần qua, trực thăng AH-64E Apache của lực lượng này đã tham gia vào các cuộc tập trận bắn đạn thật tại Hàn Quốc.

Cuộc tập trận này được diễn ra trong bối cảnh căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên đang ngày một gia tăng. Tuy nhiên, trong một tuyên bố được đưa ra trước đó, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol khẳng định sẽ “bình thường hóa” các cuộc tập trận chung với Mỹ nhằm tăng cường răn đe đối với các mối đe dọa từ Triều Tiên.

Cuộc tập trận lần này sẽ được tổ chức tại căn cứ huấn luyện phức hợp Rodriguez nằm ngay tại phía Nam khu phi quân sự Bàn Môn Điếm (DMZ) sau nhiều năm bị hủy bỏ do người dân sống quanh khu vực này thường xuyên phàn nàn về tiếng ồn từ động cơ máy bay và hỏa lực phát ra.

Xem thêm:  Một số địa phương ít phát hiện, xử lý vụ việc, vụ án tham nhũng

Một cựu quan chức quốc phòng cấp cao của Mỹ nhận định, việc nối lại việc tập trận bắn đạn thật cho các phi công đồn trú tại Hàn Quốc là điều được chờ đợi. Vị quan chức này nhấn mạnh tầm quan trọng của các cuộc tập trận thực chiến với trình độ và kinh nghiệm chiến đấu của phi công.

Trước đó, trong thời gian các cuộc tập trận bắn đạn thật bị tạm dừng, Lầu Năm Góc đã phải chi trả nhiều tiền để đưa các phi công trực thăng Apache về Mỹ để thực hành và kiểm tra trình độ mỗi quý.


Source link: https://dantri.com.vn/the-gioi/truc-thang-my-tap-tran-ban-dan-that-o-han-quoc-20220726202654127.htm