Trụ sở xây dựng hơn 16 tỷ đồng chưa hoàn thành sau 4 năm

Trụ sở công ty Thủy lợi Nam Hà Tĩnh chưa xây xong sau 4 năm

Hà Tĩnh – Trụ sở Công ty Thủy lợi Nam Hà Tĩnh, dự án xây dựng từ năm 2018, dự kiến hoàn thành trong hai năm, nhưng hiện vẫn chưa hoàn thành do ký hợp đồng với nhà thầu kém năng lực.

Dự án trụ sở công ty chưa hoàn thành

Công trình trụ sở công ty Thủy lợi Nam Hà Tĩnh là một dãy nhà làm việc 5 tầng, diện tích xây dựng 485m2, tọa lạc tại xã Thạch Đài, huyện Thạch Hà. Dự án này thuộc sở hữu của Công ty TNHH MTV Thủy lợi Nam Hà Tĩnh. Với kinh phí hơn 16 tỷ đồng, dự án này được UBND tỉnh Hà Tĩnh phê duyệt đầu tư vào tháng 11/2017 từ nguồn quỹ đầu tư phát triển và khấu hao tài sản cố định của công ty Thủy lợi. Một doanh nghiệp xây dựng ở Nghệ An được chọn là nhà thầu thi công và dự kiến sẽ hoàn thành trước cuối năm 2019.

Trụ sở mới của Công ty Thủy lợi Nam Hà Tĩnh hiện đắp chiếu, bỏ không hơn một năm nay. Ảnh: Đức Hùng

Trụ sở mới của Công ty Thủy lợi Nam Hà Tĩnh hiện đắp chiếu, bỏ không hơn một năm nay. Ảnh: Đức Hùng

Công trình chưa hoàn thành sau 4 năm

Công ty Thủy lợi Nam Hà Tĩnh là một doanh nghiệp 100% vốn nhà nước, có nhiệm vụ quản lý, khai thác các công trình thủy lợi, vận hành hệ thống tưới tiêu phục vụ sản xuất nông nghiệp, cung cấp nước cho dân sinh và các ngành kinh tế. Tuy nhiên, trụ sở công ty hiện tại tại đường Nguyễn Huy Tự, phường Bắc Hà, TP Hà Tĩnh đã xuống cấp. Vì vậy, công trình mới ở xã Thạch Đài được xây dựng nhằm đảm bảo điều kiện hạ tầng và đáp ứng nhu cầu làm việc của hàng chục cán bộ và nhân viên.

Xem thêm:  Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ khởi đầu chuyến thăm chính thức New Zealand

Tuy nhiên, sau hai năm, đơn vị thi công chỉ hoàn thành một phần nền móng và hệ thống hàng rào, còn lại các công việc khác vẫn chưa hoàn thành. UBND tỉnh Hà Tĩnh đã cho phép gia hạn thêm một năm, nhưng nhà thầu vẫn không thể hoàn thành dự án.

Một số hạng mục thi công dang dở, sắt thép ngổn ngang. Ảnh: Đức Hùng

Một số hạng mục thi công dang dở, sắt thép ngổn ngang. Ảnh: Đức Hùng

Tiến độ thi công bị đình trệ

Bên ngoài, cửa kính tại các tầng đã lắp đặt gần xong, nhưng tường nhiều chỗ bị ẩm thấp và có mốc. Trong các phòng chưa trát tường, gạch vữa, và sắt thép ngổn ngang. Công trình hàng rào chỉ mới xây móng và dựng cọc bê tông, chưa làm xong phần cao. Cỏ dại đã mọc um tùm quanh khu vực.

Ông Trần Mạnh Cường, Giám đốc Công ty Thủy lợi Nam Hà Tĩnh, cho biết dự án mới đã hoàn thành khoảng 60% và còn khoảng 5 tỷ đồng để hoàn thành phần còn lại. Tuy nhiên, kể từ khi chấm dứt hợp đồng với nhà thầu kém năng lực, hồ sơ trình của chủ đầu tư vẫn chưa được UBND tỉnh Hà Tĩnh phê duyệt để tổ chức lựa chọn nhà thầu mới và tiếp tục thi công, để đưa trụ sở vào hoạt động.

[Video] Trụ sở hơn 16 tỷ đồng xây 5 năm chưa xong

Trụ sở hơn 16 tỷ đồng xây 5 năm chưa xong

Hiện trạng trụ sở mới của Công ty Thủy lợi Nam Hà Tĩnh. Video: Đức Hùng

Author: Đức Hùng

Source link: Link nguồn

Xem thêm:  Nghỉ Tết Âm lịch từ 29 tháng Chạp

Tin Hành Lang