Trụ sở hạm đội Biển Đen của Nga bị UAV Ukraine tấn công

Trụ sở hạm đội Biển Đen của Nga bị UAV Ukraine tấn công

Trụ sở hạm đội Biển Đen của Nga bị UAV Ukraine tấn công - 1

Ukraine nhiều lần cảnh báo t.ấ.n c.ô.ng Hạm đội Biển Đen của Nga đồn trú ở Crimea (Ảnh minh họa: Reuters).

RT dẫn thông tin trên Telegram của Thống đốc Sevastopol (Crimea) Mikhail Razvozhayev ngày 31/7 cho biết, một máy bay không người lái UAV của Ukraine đã t.ấ.n c.ô.ng trụ sở Hạm đội Biển Đen của Nga ở Sevastopol đúng vào ngày Hải quân Nga.

Vụ t.ấ.n c.ô.ng khiến ít nhất 6 người bị thương và mọi hoạt động kỷ niệm ngày thành lập Hải quân Nga buộc phải hủy bỏ vì lý do an ninh. Người dân Sevastopol được yêu cầu ở nhà.

Nga thường tổ chức kỷ niệm ngày thành lập Hải quân vào Chủ nhật cuối cùng của tháng 7 bằng các hoạt động như diễu hành và một số hoạt động khác trên khắp đất nước, kể cả ở bán đảo Crimea – vùng lãnh thổ sáp nhập Nga năm 2014.

Ukraine chưa bình luận về cáo buộc t.ấ.n c.ô.ng UAV nhằm vào trụ sở Hạm đội Biển Đen của Nga. Trước đó, giới chức Ukraine nhiều lần tuyên bố sẽ giành lại Crimea. Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Ukraine Vladimir Gavrilov đầu tháng này cảnh báo, Kiev có thể t.ấ.n c.ô.ng Hạm đội Biển Đen của Nga đồn trú ở Crimea bằng những khí tài do phương Tây cung cấp, trong đó có pháo phản lực HIMARS.

Xem thêm:  Sự thật đằng sau chiếc gương theo dõi ở khách sạn: Kiểm tra ngay để đảm bảo an toàn

“Chúng tôi đang được tiếp thêm năng lực chống hạm và sớm hay muộn chúng tôi sẽ nhắm vào hạm đội (Biển Đen). Điều này là chắc chắn bởi chúng tôi phải đảm bảo an ninh cho người dân. Sớm hay muộn, chúng tôi sẽ có đủ nguồn lực để t.ấ.n c.ô.ng lực lượng của Nga ở Biển Đen và Crimea. Crimea là lãnh thổ của Ukraine, đó là lý do tại sao chúng tôi coi bất cứ mục tiêu nào ở đây là chính đáng”, ông Gavrilov nói.

Ông Vadim Skibitskiy, người phát ngôn Cục Tình báo thuộc Bộ Quốc phòng Ukraine, cho biết Crimea đang trở thành trung tâm vận chuyển tất cả trang thiết bị và vũ khí từ Nga, sau đó được chuyển đi để cung cấp cho lực lượng Nga ở Ukraine.


Source link: https://dantri.com.vn/the-gioi/tru-so-ham-doi-bien-den-cua-nga-bi-uav-ukraine-tan-cong-20220731141145133.htm