Trồng cây gì để đuổi muỗi?

Trồng cây gì để đuổi muỗi?

Cây sả

Sả là cây gia vị được sử dụng phổ biến trong các món ăn của người Việt. Ngoài tác dụng trang trí và phong thủy, cây sả còn có khả năng đuổi muỗi hiệu quả. Mùi hương của sả sẽ làm cho muỗi mất phương hướng, khó xác định vị trí của con người. Đặc biệt, bạn có thể trồng cây sả trong nhà để đuổi muỗi. Cây sả rất dễ trồng và sinh trưởng nhanh chóng.

Cây bạc hà

Cây bạc hà được coi là khắc tinh của muỗi và các loại côn trùng khác. Mùi hương của tinh dầu từ lá bạc hà khiến muỗi sợ hãi và tránh xa. Bạn có thể trồng cây bạc hà trong nhà để đuổi muỗi hiệu quả. Cây bạc hà cũng có thể được sử dụng để xông hơi và thư giãn.

Cây húng quế

Cây húng quế là một lựa chọn tốt để đuổi muỗi. Mùi hương cay và nồng từ tinh dầu của cây húng quế khiến muỗi tránh xa. Bên cạnh tác dụng đuổi muỗi, cây húng quế còn có thể được sử dụng để làm gia vị cho các món ăn. Đặt cây húng quế ở những vị trí thường xuyên có người để đuổi muỗi.

Xem thêm:  Những loại cây đặt trong phòng ngủ giúp bạn có những giấc ngủ ngon

Cây tía tô đất

Cây tía tô là một lựa chọn tốt để đuổi muỗi. Mùi hương từ lá tía tô khiến muỗi sợ hãi và tránh xa. Cây tía tô phát triển tốt trong môi trường thiếu ánh s.á.ng và không cần chăm sóc thường xuyên. Bạn có thể đặt cây tía tô ở nhiều vị trí trong nhà.

Cây hương thảo

Cây hương thảo có hương thơm dễ chịu và tốt cho sức khỏe con người. Mùi hương của cây hương thảo cũng có khả năng đuổi muỗi. Bạn có thể trồng cây hương thảo trong nhà để đuổi muỗi và trang trí không gian sống.

Cây oải hương

Cây oải hương không chỉ làm đẹp không gian sống mà còn có công dụng đuổi muỗi hiệu quả. Mùi hương của cây oải hương lan tỏa khắp không gian và mang lại cảm giác sảng khoái. Bạn có thể trồng cây oải hương trong nhà để đuổi muỗi.

Cây cúc vạn thọ

Cây cúc vạn thọ không chỉ trang hoàng không gian mà còn có tác dụng đuổi muỗi. Mùi hương của hoa cúc vạn thọ khiến muỗi và côn trùng khác tránh xa. Bạn có thể trồng cây cúc vạn thọ xung quanh khu vườn hoặc đặt trong nhà.

Cây ngải cứu

Cây ngải cứu không chỉ có tác dụng trong y học và làm đẹp mà còn có khả năng đuổi muỗi. Bạn có thể đặt cây ngải cứu ở nhiều vị trí trong nhà để đuổi muỗi.

Xem thêm:  Cách giữ móng mèo và đồ nội thất không xước

Cây hoa sen cạn

Cây hoa sen cạn là cây dễ trồng và có thể ra hoa quanh năm. Mùi hương từ hoa sen cạn giúp xua đuổi muỗi hiệu quả và mang lại không gian tươi mát. Bạn có thể trồng cây hoa sen cạn trong nhà.

Đây là những loại cây phổ biến và dễ trồng để đuổi muỗi trong nhà. Hãy lựa chọn loại cây phù hợp với sở thích của bạn và tận hưởng không gian sống thoải mái và an lành.