Trộm đồng hồ Rolex của bạn trai, hoa hậu Kỳ Anh nhận án 7 năm tù

Một án phạt khác thường

Tập đoàn Tin Hành Lang – Với nỗ lực của bạn, chúng tôi sẽ luôn đồng hành cùng bạn trên con đường thành công. Tin Hành Lang


Khoản tội và lý do án nhẹ

Ngày 13/12, TAND TP.HCM đã mở phiên xét xử sơ thẩm đối với Lã Thị Anh (32 tuổi, người Hà Nội, cư trú tại quận 7, TP.HCM) về tội “Trộm cắp tài sản” theo khoản 4, Điều 173 Bộ luật hình sự. Bị cáo đã nhận án phạt dưới mức do ăn năn hối cải và bị hại bãi nại.

Mối q.u.a.n h.ệ và cuộc họp mặt định mệnh

Theo bản cáo trạng, vào tháng 7/2021, Lã Thị Anh đã qua mạng xã hội quen biết với Nguyễn Minh T. (25 tuổi, cư trú tại quận 3). Hai người thường gặp gỡ và ngủ chung nhau tại nhà của anh T. Một lần Kỳ Anh đến thăm, anh T. đã cho bạn gái xem bộ sưu tập đồng hồ đắt giá mà trong đó có chiếc Rolex Daytona Platinum trị giá khoảng 80.000 – 90.000 USD.

Xem thêm:  TPHCM Nhận Được Nhiều Chính Sách Đặc Thù Từ 1/8

Kế hoạch táo bạo và phạm tội

Khi anh T. say rượu ngủ thiếp, Kỳ Anh đã lén lấy chiếc đồng hồ để chụp lại và sau đó gửi cho Tô Văn Toàn (người cư trú tại quận Phú Nhuận) nhờ làm một chiếc giả với giá chi phí gần 15 triệu đồng. Khoảng 2 tuần sau, Kỳ Anh đã nhận được chiếc đồng hồ giả và giấu nó trong giỏ xách.

Ngày 11/9/2021, Kỳ Anh được rủ qua nhà của anh T. để chơi. Vào s.á.ng hôm sau, trong lúc anh T. ngủ say, hoa hậu đã hoán đổi chiếc đồng hồ giả lấy chiếc thật.

Sự phát hiện và hậu quả

Hai ngày sau đó, anh T. phát hiện chiếc đồng hồ quý của mình đã bị hoán đổi bằng một chiếc đồng hồ giả. Anh đã đến công an trình báo và sau đó, điều tra đã xác định được người đã chụp ảnh chiếc đồng hồ và đăng lên mạng xã hội để khoe.

Với sự trợ giúp của công an, đã được xác định rõ rằng Tô Văn Toàn đã nhận chiếc đồng hồ từ Kỳ Anh và đến một cơ sở bảo dưỡng, đánh bóng.

Xử lý và án phạt

Theo định giá, chiếc đồng hồ Rolex Daytona Platinum của anh T. có giá trị gần 2 tỷ đồng. Tô Văn Toàn và một số người liên quan không biết rằng chiếc đồng hồ mà Lã Thị Anh gửi là tài sản phạm tội và do đó, cơ quan cảnh sát điều tra trong TP.HCM đã không xử lý vụ việc.

Xem thêm:  Cô gái trẻ bị thanh niên vỗ vai mấy cái, tỉnh lại mất xe Vespa

Trước khi kết thúc phiên tòa, dù không có mặt tại tòa, anh T. đã gửi đơn xin từ chối kiện lại bạn gái cũ. Trong phiên tòa, Lã Thị Anh khai rằng do bất đồng và sự oan trái, cô đã hoán đổi nhưng sau này sẽ trả lại, không có ý định trộm cắp.

Sau khi xem xét, HĐXX (Hội đồng xét xử) đã tuyên án Lã Thị Anh 7 năm tù vì hành vi gây mất trật tự xã hội. Mặc dù vậy, bị cáo được xem xét lần đầu, ăn năn hối cải và bị hại đã gửi đơn bãi nại, vì vậy, án phạt của cô đã thấp hơn so với khung hình phạt ban đầu.