Triệu tập tài xế xe biển xanh “vượt đối xử” trên đường Hà Nội

Trieu tap tai xe xe bien xanh bon chen tren - Triệu tập tài xế xe biển xanh "vượt đối xử" trên đường Hà Nội

Xử lý vi phạm giao thông tại Hà Nội

Ngày 11/2, Cảnh sát giao thông (Công an thành phố Hà Nội) đã triệu tập tài xế lái xe ô tô biển xanh để điều tra hành vi vi phạm giao thông như chèn vạch, lấn làn, dựa trên phản ánh của người dân.

Hành vi vi phạm trên đường

Trên mạng xã hội đã xuất hiện hình ảnh của một chiếc ô tô biển kiểm soát 29A-156.xx di chuyển trên đường Âu Cơ hướng cầu Nhật Tân, quận Tây Hồ (Hà Nội). Trong lúc các phương tiện khác đang xếp hàng chờ lưu thông qua đoạn đường đang thi công, xe này liên tục xin đường, lấn làn ngược chiều để vượt lên trước.

Chiếc xe ô tô biển xanh lấn làn, đi ngược chiều trên đường Âu Cơ

Điều tra và xử lý vi phạm

Sau khi xác minh, Đội Cảnh sát giao thông số 2 đã làm rõ vụ việc xảy ra vào khoảng 16h30 ngày 10/2 trên đường Âu Cơ. Đoạn đường này có vạch liền và lòng đường khá hẹp, đồng thời đang được thi công mở rộng.

Đội Cảnh sát giao thông số 2 đã xác định rằng tài xế lái xe ô tô biển xanh sẽ phải tường trình với cơ quan chức năng về hành vi vi phạm. Dựa trên vi phạm từ hình ảnh và thông tin tài xế cung cấp, đơn vị sẽ quyết định mức phạt áp dụng.

Xem thêm:  Nam sinh mua nguyên liệu trên mạng để chế tạo 201 quả pháo nổ

Chiếc ô tô biển xanh liên tục lấn làn, đi ngược chiều trên đường Âu Cơ

“Tuy nhiên, có những trường hợp có thể xem xét khi trên xe đang chở người cấp cứu, xe đang làm nhiệm vụ khẩn cấp…”, Đội Cảnh sát giao thông số 2 cho biết.

Xử lý vi phạm và đảm bảo an toàn giao thông

Bên cạnh việc xử lý nghiêm các trường hợp xe biển xanh gây bức xúc dư luận, Đội Cảnh sát giao thông số 2 cũng sẽ xem xét xử lý các phương tiện vi phạm tương tự trên tuyến đường Âu Cơ vào chiều 10/2.

Công an thành phố Hà Nội khẳng định rằng tất cả những hành vi vi phạm giao thông đều sẽ bị xử lý nghiêm, không có vùng cấm.

Nguồn: https://dantri.com.vn/xa-hoi/trieu-tap-tai-xe-xe-bien-xanh-bon-chen-tren-pho-ha-noi-20230211103945873.htm