Triệu chứng ung thư vú di căn xương

Triệu chứng ung thư vú di căn xương

Ung thư v.ú di căn là một tình trạng nghiêm trọng và khiến chúng ta lo lắng. Nếu bạn đang lo lắng về triệu chứng ung thư v.ú di căn xương, hãy đọc bài viết này. Chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn một số thông tin quan trọng về triệu chứng và điều trị của loại ung thư này.

Ung thư v.ú di căn và tình trạng nặng nề

Ung thư v.ú di căn đến các cơ quan và mảng khác trong cơ thể là giai đoạn nặng. Mức độ lan truyền của ung thư sẽ ảnh hưởng đến tình trạng nặng nề của căn bệnh này.

Lan truyền của ung thư v.ú

Ung thư v.ú có khả năng lan tới bất kỳ phần nào trên cơ thể, nhưng thường có những nơi mà nó thường xuyên đến nhiều nhất như hạch bạch huyết, xương, gan, phổi và n.ã.o.

Triệu chứng của ung thư v.ú

Ung thư v.ú có thể có những triệu chứng sau đây:

  • Có khối u không đau ở vùng v.ú.
  • Ngứa và phát ban kéo dài quanh núm v.ú.
  • Xuất hiện máu hoặc tiết dịch bất thường từ núm v.ú.
  • Da vùng v.ú bị sưng và dày lên.
  • Da vùng v.ú có vảy cam hoặc nhăn nheo.
  • Núm v.ú bị tụt hoặc lõm vào bên trong.
  • Vùng nách sưng, đau hoặc có khối u.
Xem thêm:  Công Ty Cổ Phần Xi Măng Công Thanh Bị Phạt Hơn 200 Triệu Đồng

Các triệu chứng của ung thư v.ú giai đoạn 4 phụ thuộc vào vị trí của ung thư và nơi mà nó đã lan tới trong cơ thể.

Dấu hiệu cảnh báo ung thư vú

Lan truyền đến xương

Khi ung thư v.ú lan tới xương, bạn có thể cảm thấy đau xương đột ngột. Thường thì ung thư v.ú lan tới các vùng xương sườn, xương sống, xương chậu, cánh tay và chân.

Đau thường là triệu chứng đầu tiên khi bị ung thư v.ú. Nó có thể ảnh hưởng tới bất kỳ xương nào trong cơ thể, bao gồm cả xương sống, cánh tay và chân. Đôi khi xương có thể trở nên yếu đến mức bị gãy, nhưng điều trị thường có thể ngăn chặn tình trạng này.

Nếu ung thư lan đến cột sống, nó cũng có thể gây ra những vấn đề về tiểu tiện hoặc vấn đề về việc đi vệ sinh. Bạn cũng có thể bị tê hoặc yếu ở một phần cơ thể, ví dụ như cánh tay hoặc chân. Điều đó xảy ra khi có áp lực lên các dây thần kinh của tủy sống.

Yếu tố ảnh hưởng đến tiên lượng

Có một số yếu tố có thể ảnh hưởng tới tiên lượng khi bị ung thư v.ú lan tỏa, bao gồm tuổi, tình trạng sức khỏe chung, thụ thể hormone và thụ thể HER2 trên các tế bào ung thư…

Theo Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ (ACS), tỷ lệ sống sót sau 5 năm kể từ khi chẩn đoán ung thư v.ú giai đoạn 4 là 28%. Tỷ lệ sống sót này thấp hơn đáng kể so với các giai đoạn trước đó. Tuy nhiên, tỷ lệ sống sót tổng thể sau 5 năm là 90% cho tất cả các giai đoạn.

Xem thêm:  Nữ Bệnh Nhân Bị Mất Da Đầu: Kỳ Tích Phẫu Thuật Gây Kinh Ngạc

Sự quan trọng của chẩn đoán và điều trị sớm

Việc chẩn đoán và điều trị sớm rất quan trọng vì tỷ lệ sống sót cao hơn trong giai đoạn đầu của ung thư v.ú. Mặc dù hiện chưa có phương pháp chữa trị cho ung thư v.ú lan tỏa, nhưng điều trị đúng cách có thể cải thiện chất lượng cuộc sống và tuổi thọ của bạn