Triệt phá đường dây cá độ bóng đá trị giá hơn 200 tỷ đồng tại Bắc Ninh

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá trị giá hơn 200 tỷ đồng tại Bắc Ninh

Chuyên án triệt phá đường dây cá độ bóng đá

Công an tỉnh Bắc Ninh đã thông báo vào ngày 5/12 về việc thành công trong việc triệt phá đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc qua mạng với quy mô hơn 200 tỷ đồng thông qua hình thức cá độ bóng đá.

Bắt giữ các đối tượng đường dây

Công an tỉnh Bắc Ninh đã xác định Nguyễn Quang Vinh (42 tuổi, cư trú tại phường Đáp Cầu, TP Bắc Ninh) là đối tượng chủ chốt trong đường dây này, quản lý một tài khoản chung của trang web Bong88.

Các đối tượng trong đường dây bị bắt giữ.


Ảnh: Công an Bắc Ninh

Từ tài khoản này, Vinh đã tạo ra các tài khoản đại lý, và sau đó các đại lý tiếp tục chia cắt thành tài khoản thành viên để giao cho các đối tượng thực hiện các hành vi cá độ bóng đá trên trang web Bong88. Các đối tượng đã quy ước giá trị của một điểm từ 11.000 – 50.000 đồng.

Giao dịch trên 200 tỷ đồng

Theo tài liệu điều tra, từ ngày 1/8 đến ngày 30/11, các đối tượng đã thực hiện giao dịch với giá trị ước tính trên 200 tỷ đồng.

Xem thêm:  Giật túi xách, 2 tên cướp nhí kéo lê cô gái 50m trên đường

Bắt giữ và thu giữ tài sản liên quan

Trong quá trình triệt phá, điều tra, cơ quan chức năng đã tịch thu hàng chục điện thoại di động, máy tính, 8 chiếc ô tô cùng hơn 1,7 tỷ đồng và nhiều tài liệu khác có liên quan đến hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc của các đối tượng.

Công an làm việc với một đối tượng trong đường dây.


Ảnh: Công an Bắc Ninh

Nỗ lực triệt phá đường dây

Để đạt được thành công trong việc triệt phá đường dây này, Công an TP Bắc Ninh đã triển khai 16 tổ công tác gồm 120 cán bộ và chiến sĩ cùng nhau kiểm tra, khám xét các địa điểm tại TP Bắc Ninh, huyện Việt Yên (tỉnh Bắc Giang) và bắt giữ các đối tượng liên quan.

Công an TP Bắc Ninh hiện đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án, để làm rõ hành vi phạm tội của các đối tượng trong đường dây này.

Source link

Dịch bởi Tin Hành Lang