Trẻ ỡ rong gia, lo âu con thu hút đoàn tụ với phụ nữ cũ, lời đắng lòng của con khiến bố tỉnh giấc

Con của Tiến Quang gửi lời tuyệt vọng về sự tái hôn của bố

Tiến Quang là một người linh hoạt và nhanh nhẹn, nhanh chóng tiến bộ trong sự nghiệp. Ngay sau khi kết hôn, vợ anh mang thai. Vì gia đình và con cái, cô ấy đã tự nguyện dành thời gian để làm hậu phương cho chồng, không phát triển sự nghiệp của mình nữa.

Khi con học tiểu học, vợ Tiến Quang vẫn chỉ là một nhân viên nhỏ bé trong khi chồng cô đã trở thành người đứng đầu khu vực, quản lý vài trăm người. Tiến Quang trở nên tự mãn, cảm thấy mình có địa vị và khả năng cao hơn so với vợ. Tất cả những thứ lớn lao trong gia đình, chiếc xe hơi, và tất cả những món quà mà anh nhận được đều là do công sức của anh. Dù anh làm gì đi chăng nữa, vợ cũng phải nể trước anh.

Ảnh minh họa


Ảnh minh họa. Nguồn: Pxfuel

Ban đầu, Tiến Quang thích vợ mình vì tính nhỏ nhắn và dịu dàng của cô. Nhưng sau một thời gian dài sống chung, anh bắt đầu cảm thấy chán chường và mệt mỏi khi ở bên cạnh cô ấy. Thường thì, người ta mới trân trọng một thứ khi không còn nữa. Khi bạn có hoa hồng trắng, bạn lại muốn hoa hồng đỏ. Đàn ông tham lam thường như vậy.

Xem thêm:  Tết quê thân thương, từ sâu lòng không ai không nhớ

Tiến Quang đã ngoại tình với một người phụ nữ xinh đẹp và cao lớn. Sau hơn một năm anh cặp bồ, vợ Tiến Quang mới phát hiện ra. Để bảo vệ gia đình, cô không dám khóc lóc mà mời bố mẹ chồng đến. Bố mẹ đã khuyên Tiến Quang rằng cuộc sống hiện tại không phải là dễ dàng. Vợ đảm đang, quan tâm đến gia đình, và con cái thông minh, ngoan ngoãn. Anh nên trân trọng những điều này.

Tiến Quang không thèm nghe lời khuyên của bố mẹ. Sau khi bố mẹ về, anh trở nên tức giận và xấu hổ. Anh mắng vợ là người vô dụng, không đóng góp gì cho gia đình. Anh còn nói rằng cuộc sống ngắn ngủi, và anh có quyền tận hưởng thời gian của mình. Anh muốn tìm một người phụ nữ bên ngoài, mà không vi phạm hay làm hại ai, chỉ để giải tỏa căng thẳng, không ai có quyền can thiệp vào.

Người vợ không muốn mất gia đình nên im lặng chịu đựng. Cô không thể tố cáo hay tiết lộ chồng với cơ quan chức năng. Ai mà dám chỉ trích chàng trai này. Sự nhún nhường của vợ càng làm tăng sự ngạo mạn của Tiến Quang. Anh trở nên vô lương tâm và đem người tình về nhà. Người vợ không nhận được sự tôn trọng nào, thậm chí người tình của chồng cũng chế giễu cô ấy.

Sau 6 năm, vợ của Tiến Quang đã bạc nửa mái tóc. Khi con trai vào trung học, cô đã đệ đơn ly hôn. Cô chỉ muốn được quyền nuôi con, còn lại mọi chuyện đều dễ dàng nói chuyện.

Tiến Quang không muốn ly hôn vì hai lý do. Thứ nhất là việc ly hôn sẽ ảnh hưởng đến tài sản của anh ta, và thứ hai là phân chia tài sản sẽ gây ra rắc rối. Anh ta hy vọng sẽ không phải đối mặt với những vấn đề này, dù hiện tại vợ không còn phục tùng anh. Tiến Quang cảm thấy vợ mình có phước mà không biết trân trọng. Bao nhiêu phụ nữ khác đang quan tâm đến vị trí của cô ấy trong khi cô ấy lại muốn ly hôn! Nhưng ý vợ Tiến Quang không thể thay đổi được, cô ấy cho biết sẽ tiết lộ việc ngoại tình nhiều năm của chồng lên cơ quan nếu anh ta không thuận tình ly hôn.

Xem thêm:  Cậu bé 4 tháng tuổi vừa đi vừa ngủ, theo bố mẹ chấm điểm loạt resort Huế - Đà Nẵng

Sau khi ly hôn, vợ Tiến Quang đã bán căn nhà được chia để mua một căn hộ hai phòng ngủ gần trường học của con trai. Sau khi sửa sang xong, mẹ con cô ấy chuyển vào nhà mới.

Tiến Quang sống cuộc sống của một người đàn ông độc thân giàu có, được vây quanh bởi những cô gái xinh đẹp. Nhưng sau một thời gian dài, anh cảm thấy mình cô đơn. Những cô gái dần cho thấy rằng họ chỉ yêu tiền của anh, không có ai thật lòng yêu thương một người đàn ông đang tuột dần phong độ, tuổi trẻ và sức khỏe. Lúc này, anh mới thấy nhớ một thời anh từng có vợ và con. Tiến Quang nhiều lần mời con trai đi ăn tối nhưng con lại từ chối.

Tiến Quang không muốn đối mặt với vấn đề của mình mà lại đổ lỗi cho vợ cũ, cho rằng vì cô ấy kiểm soát nên con không dám đến gặp bố.

Để giải tỏa nỗi cô đơn, anh quyết định tái hôn. Anh cân nhắc rất nhiều người tình, loại bỏ những người đã có gia đình, và chỉ còn lại một số ít cảm thấy “xứng đáng để cưới”. Tuy nhiên, khi Tiến Quang đề nghị kết hôn, họ đều từ chối vì muốn lấy người trẻ hơn. “Hãy nhìn xem, công việc của anh đang giảm dần, anh không còn là người giàu nhất em từng biết, và anh cũng không còn trẻ như anh ấy”, cô người tình nói.

Xem thêm:  Đức Từ Chối Cung Cấp Vũ Khí "Thay Đổi Trò Chơi" Cho Ukraine

Vào năm thứ ba sau khi ly hôn, Tiến Quang tình cờ gặp lại vợ cũ. Lúc này anh ta đã kiệt quệ cả về thể chất lẫn tinh thần, trong khi vợ cũ vẫn nhỏ nhắn và duyên dáng. Cô ấy đã nhuộm tóc màu nâu hạt dẻ, quần áo gọn gàng tinh tế, khuôn mặt thanh tú. Trông cô ấy xinh đẹp rạng rỡ hơn cả người vừa mới lấy chồng.

Tiến Quang đã tìm mọi cách nhờ con trai thuyết phục mẹ tái hôn với bố. Anh nói: “Người phụ nữ trong lòng bố là mẹ của con. Nếu mẹ không ép bố ly hôn, bố sẽ không bao giờ đồng ý. Một sự tái hôn giữa bố mẹ là tốt nhất cho cả gia đình. Nếu mẹ kết hôn với người khác, con sẽ ra sao. Con giúp bố tái hôn với mẹ là giúp bản thân con”.

Con trả lời: “Bố không biết xấu hổ à? Con phải chịu đựng bao nhiêu ấm ức khi sống cùng bố và mẹ, bố nghĩ con không biết à? Nhiều năm trôi qua như thế, bố nghĩ mình xứng đáng làm bố sao? Bố đã từng quan tâm lớp con học ở tầng mấy, tên cô giáo chủ nhiệm không? Bố có bao giờ tôn trọng mẹ không? Bố có quan tâm đến cảm xúc của mẹ không? Con sắp thi đại học, bố nói điều này có ý nghĩa gì. Bố muốn làm lại tình cảm gia đình, nhưng con không cần bố nữa”.

Theo Dân trí