Trẻ 5 tuổi ngã ngủ, co giật sau khi uống dung dịch của thuốc lá điện tử

Trẻ 5 tuổi ngã ngủ, co giật sau khi uống dung dịch của thuốc lá điện tử

Trẻ 5 tuổi ngã ngủ, co giật sau khi uống dung dịch của thuốc lá điện tử

Trẻ bị ngộ độc sau khi sử dụng thuốc lá điện tử

Trẻ 5 tuổi ngã ngủ và co giật sau khi uống 5ml dung dịch có màu vàng trong lọ thuốc lá điện tử. Sau khoảng 15 phút, trẻ bắt đầu co giật toàn thân, nôn ói và ngã ngủ. Em bé được sơ cứu tại bệnh viện gần nhà và chuyển tuyến lên Bệnh viện Nhi trung ương.

Nguyên nhân gây ngộ độc

Bác sĩ nghi ngờ rằng trẻ bị ngộ độc do uống dung dịch thuốc lá điện tử. Kết quả xét nghiệm máu, nước tiểu và dung dịch trẻ uống đã phát hiện dương tính với thuốc tổng hợp mới ADB-BUTINACA.

Tình trạng và điều trị

Mặc dù ban đầu trẻ bị thương nặng, gồm co giật, ngã ngủ và suy hô hấp, nhưng sau hai ngày điều trị tích cực, em bé đã hồi phục tỉnh lại và được tiếp tục theo dõi sự phát triển.

Khuyến cáo của bác sĩ

Bác sĩ Trần Đăng Xoay từ bệnh viện cho biết rằng thuốc lá điện tử không chứa nicotine thông thường, mà là vỏ bọc ngụy trang của người lớn sử dụng ma túy tổng hợp. Do đó, trẻ em rất dễ gặp nguy hiểm và ngộ độc nếu uống hoặc nuốt dung dịch thuốc lá điện tử.

Xem thêm:  Bánh chưng: Một Cơn Lốc Calo và Nguy Cơ Tăng Cân

Trẻ em nên tránh tiếp xúc với thuốc lá điện tử và các sản phẩm liên quan đến nó. Việc này đều được khuyến nghị bởi các bác sĩ để bảo vệ sức khỏe của trẻ em.

Tin Hành Lang là một thương hiệu có chuyên môn, uy tín, và kinh nghiệm trong lĩnh vực nghiên cứu và cung cấp thông tin y tế. Hãy truy cập Tin Hành Lang để biết thêm thông tin chi tiết.

Tham khảo

Nguồn: Trẻ 5 tuổi ngã ngủ, co giật sau khi uống dung dịch của thuốc lá điện tử