Trao học bổng “Tiếp sức đến trường” tại Ninh Bình: “Mong con chăm chỉ học tập và phấn đấu đến mọi nơi”

Trao học bổng "Tiếp sức đến trường" tại Ninh Bình: "Mong con chăm chỉ học tập và phấn đấu đến mọi nơi"

Mục đích của buổi lễ

Lễ trao học bổng Tiếp sức đến trường tại Ninh Bình

Chú thích: Các tân sinh viên trong lễ trao học bổng s.á.ng 9-12 – Ảnh: NAM TRẦN

Buổi lễ trao học bổng “Tiếp sức đến trường” đã diễn ra tại Trung tâm Thanh thiếu nhi tỉnh Ninh Bình, phường Thanh Bình, TP Ninh Bình. Tổng kinh phí trao học bổng trong buổi lễ là hơn 900 triệu đồng. Được tài trợ bởi Quỹ “Đồng hành nhà nông” của Công ty CP phân bón Bình Điền và Quỹ khuyến học Vinacam của Công ty CP Tập đoàn Vinacam.

Giá trị và ủng hộ

Mỗi suất học bổng có giá trị 15 triệu đồng tiền mặt. Ngoài ra, Công ty TNHH Nestlé Việt Nam đã tài trợ quà tặng cho tân sinh viên, và Quỹ khuyến học Vinacam cũng đã tài trợ bốn chiếc laptop cho những tân sinh viên đặc biệt khó khăn và thiếu thiết bị học tập.

Chương trình học bổng “Tiếp sức đến trường”

Đây là điểm trao thứ 10 của chương trình học bổng “Tiếp sức đến trường” năm 2022 dành cho tân sinh viên thuộc chương trình “Vì ngày mai phát triển” lần thứ 559 của báo Tuổi Trẻ.

Xem thêm:  Tiếp sức đến trường: Sự đồng hành của gia đình để tân sinh viên vượt khó nhập học

Những nguyện vọng của phụ huynh

Khi nghe tin con được nhận học bổng “Tiếp sức đến trường”, bà Vũ Thị Phương Thảo, mẹ của tân sinh viên Nguyễn Thị Yến Nhi, không kìm được những giọt nước mắt xúc động. Bà cho biết khoản học bổng này là một sự hỗ trợ quý báu, giúp hai mẹ con bớt phần nào khó khăn trong cuộc sống.

Bà Thảo chia sẻ: “Cuộc sống hàng ngày của hai mẹ con chúng tôi phụ thuộc vào mấy sào ruộng. Lúc khỏe tôi có thể đi làm thêm. Cuộc sống vất vả nhưng chúng tôi luôn động viên nhau cố gắng. Tôi chỉ mong con học hành chăm chỉ và phấn đấu đến mọi nơi, để sau này được bớt khổ như mình”.

Lời khuyên của phụ huynh

Khi được hỏi về việc hướng dẫn con sử dụng học bổng, bà Thảo cho biết sẽ dành dụm cho con để lo việc ăn học ở Hà Nội.

20 mùa Tiếp sức đến trường của báo Tuổi Trẻ

Chú thích: 20 mùa Tiếp sức đến trường của báo Tuổi Trẻ – Đồ họa: NGỌC THÀNH

Tổng kết

Tổng cộng, chương trình học bổng “Tiếp sức đến trường” năm 2022 đã hỗ trợ hơn 1.000 tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trên toàn quốc, với tổng kinh phí hơn 15 tỉ đồng. Sau 19 mùa, chương trình này đã giúp đỡ 22.170 tân sinh viên khó khăn tiếp cận giảng đường đại học và cao đẳng, với tổng số tiền hỗ trợ lên đến hơn 162,3 tỉ đồng.

Xem thêm:  Biết mình được nhận học bổng Tiếp sức đến trường, hai anh em đã ôm nhau nhảy cẫng