Tranh cãi xoay quanh việc Ben White rời World Cup và sự văn minh

Tranh cãi xoay quanh việc Ben White rời World Cup và sự văn minh

Một quyết định gây tranh cãi

Tranh cãi về thuyết âm mưu và sự văn minh sau khi Ben White bất ngờ bỏ World Cup

Ben White, cầu thủ trẻ của đội tuyển Anh, đã bất ngờ rút lui khỏi World Cup 2022. Sự quyết định này đã làm dấy lên nhiều tranh cãi và bàn tán trong cộng đồng hâm mộ.

Ben White và việc rời bỏ World Cup

Theo thông báo của Liên đoàn Bóng đá Anh (FA), Ben White đã chọn rời xa đội tuyển vì một “lý do cá nhân.” FA cũng yêu cầu tôn trọng quyền riêng tư của cầu thủ này.

Ben White, 25 tuổi, đã có một mùa giải ổn định kể từ khi gia nhập Arsenal với mức giá 50 triệu bảng. Mùa này, anh tiếp tục góp mặt thường xuyên trong đội hình chính của Arsenal, đội đang dẫn đầu bảng xếp hạng Giải Ngoại hạng Anh (Premier League). Anh đã cho thấy khả năng đa năng khi có thể chơi ở vị trí hậu vệ phải, mặc dù anh được biết đến chủ yếu là trung vệ.

Sự nghiệp của Ben White đạt đến đỉnh cao khi HLV Southgate gọi anh lên đội tuyển Anh tham dự World Cup 2022, dù anh chưa có cơ hội ra sân trong 3 trận vòng bảng.

Xem thêm:  Thể dục dụng cụ TP.HCM vượt trội tại Đại hội thể thao toàn quốc 2022

Sự bất ngờ và tranh cãi

Thông báo của FA về việc Ben White rút lui khỏi World Cup đã gây sốc cho người hâm mộ. Rất hiếm khi một cầu thủ rời một giải đấu quan trọng như World Cup mà không có lý do chấn thương. “Lý do cá nhân” của Ben White đã trở thành đề tài tranh cãi và thậm chí là lý thuyết âm mưu.

Một tài khoản trên Twitter có tên Keenan Finch đã viết: “Tôi khẳng định rằng Ben White đã rời tập trung của đội tuyển Anh sau một cuộc tranh cãi nảy lửa với HLV Gareth Southgate. Điều này xảy ra sau khi HLV Southgate nói với một số cầu thủ rằng họ sẽ ít được ra sân hoặc thậm chí không có cơ hội nào để thể hiện. Họ chỉ được gọi vào đội để đủ số lượng.”

Tuy nhiên, giả thuyết này không được các tuyên bố khác hỗ trợ mạnh mẽ. Đội Arsenal đã đăng thông điệp “Tất cả chúng tôi ở bên cạnh bạn, Ben,” cùng với biểu tượng trái tim. Điều này đã khiến nhiều người nghĩ về một tình huống không may xảy ra với Ben White hoặc gia đình anh, chứ không phải vì một cuộc cãi vã.

Có những ý kiến cho rằng Ben White có thể được điều chỉnh để rời khỏi World Cup vì vấn đề tâm lý hoặc sức khỏe tâm thần của anh.

Ngoài ra, một số tài khoản trên Twitter đã chia sẻ lý thuyết âm mưu rằng Ben White đã rời World Cup vì anh là người đồng tính.

Xem thêm:  Costa Rica - Đức 0-1, Nhật Bản - Tây Ban Nha 0-1: Tây Ban Nha và Đức đang dẫn đầu

Sự văn minh và tôn trọng

Các suy đoán không cơ sở này đã tạo ra ảnh hưởng tiêu cực trên mạng xã hội. Nhiều người dùng Twitter đã chỉ trích các lý thuyết âm mưu này và nhấn mạnh việc tôn trọng quyền riêng tư của Ben White.

“Mọi người không nên suy đoán rằng Ben White rời World Cup vì anh ta là người đồng tính… Nếu anh ta là người đồng tính, không ai nên gây áp lực hoặc bất cứ điều gì lên anh. Suy đoán về lý do anh ta rời Qatar không phải là việc của mọi người. Tôi mong rằng anh ấy và gia đình của anh ấy đều được tốt lành,” Tobias, một người dùng Twitter, viết trên trang cá nhân của mình vào ngày 1-12.

(Article Source: Tin Hành Lang)