Tranh cãi nảy lửa khi nhà hàng thu phí rau sống của khách

Tranh cãi nảy lửa khi nhà hàng thu phí rau sống của khách

Nếu như Singapore đang vật lộn với ‘khủng hoảng cơm gà’, ở Pháp là ‘khủng hoảng gan ngỗng’, Indonesia là ‘khủng hoảng dầu ăn’ thì Australia đang phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt rau diếp, một loại rau sống phổ biến, ở mức trầm trọng nhất từ trước đến nay.

fvpqxtfuuaaor6p 1117 - Tranh cãi nảy lửa khi nhà hàng thu phí rau sống của khách
Hóa đơn được hai người dẫn nổi tiếng đăng tải trên Twitter. Ảnh: Twitter

Hai người dẫn nổi tiếng của chương trình 3AW Breakfast là Ross Stevenson và Russel Howcroft, mới đây đã đăng một bức ảnh chụp lại biên lai từ một nhà hàng Trung Quốc lên tài khoản Twitter của mình, phản ánh về một khoản phụ thu vô cùng bất thường.

Theo đó, trong hóa đơn này khách hàng phải trở hơn 386 đôla Australia cho các món ăn như sò điệp, lẩu, bánh mì nướng tôm, vịt quay và thịt bò hầm. Tuy nhiên, riêng với món San Choi Bao, khách hàng sẽ phải trả thêm 1 đôla Australia tiền rau diếp sống ăn kèm.

lettuce wraps 4 1118 - Tranh cãi nảy lửa khi nhà hàng thu phí rau sống của khách
San Choi Bao là món thịt xào cuộn rau diếp nổi tiếng của người Hoa. Ảnh: Eater

“Thật nực cười… Họ tính tiền rau diếp như thể đồ gọi thêm chứ không phải thành phần chính làm nên món San Choi Bao vậy”, hai người dẫn bức xúc viết trên Twitter.

Xem thêm:  Ngôi chùa kiến trúc độc đáo, khuôn viên xánh mát nổi tiếng nhất Gia Lai

Ngay lập tức, nhiều người cũng tỏ ra vô cùng bất ngờ với khoản phụ thu kỳ lạ trên và cho rằng nó quá sức ‘vô lý’.

“Đây là một trong những điều bất ngờ nhất mà tôi từng thấy trong năm 2022 này.. phụ thu rau diếp”, một độc giả bình luận.

Trong khi một số người khác mỉa mai rằng chắc chỉ những người có thu nhập cao mới nên lựa chọn những món ăn liên quan tới loại rau sống này.

Ngoài ra, giá những món ăn khác của nhà hàng trên cũng gây bức xúc vì quá cao. “Quên chuyện rau diếp đi, sao họ phải trả tới 28 đô cho một con sò điệp hay tới 45 đô cho nửa con vịt”, một bình luận khác bên dưới bài đăng.

3605ff236ad96ccb99872331d5e09f1d 1119 - Tranh cãi nảy lửa khi nhà hàng thu phí rau sống của khách
Hệ thống nhà hàng KFC cho biết phải ‘trộn tạm’ rau diếp cùng bắp cải để ăn kèm các món bánh mì kẹp thịt. Ảnh: News

‘Khủng hoảng rau diếp’ ở Australia thực sự trầm trọng khi mới đây, hệ thống nhà hàng đồ ăn nhanh nổi tiếng KFC ở Victoria, Queensland hay Tasmania tuyên bố, họ phải ‘trộn tạm’ rau diếp cùng bắp cải để ăn kèm các món bánh mì kẹp thịt.

Trong khi đó, nhiều quán rượu địa phương cũng đang dần thay thế món salad ăn kèm điển hình cùng món gà parmigiana được vốn được nhiều người ưa chuộng bằng món salad bắp cải kiểu xà lách trộn.

Giá nông sản tươi ở Australia đã tăng vọt trong những tuần gần đây do lũ lụt triền miên ở miền nam Queensland, dẫn đến tình trạng thiếu trái cây và rau quả.

Xem thêm:  Hàng loạt hoạt động du lịch, văn hóa tại TP.HCM dịp lễ 30/4 và 1/5
ce79b0bf6f45a20ecd28847e35e0330a 1120 - Tranh cãi nảy lửa khi nhà hàng thu phí rau sống của khách
Giá nông sản tươi ở Australia tăng vọt do tình trạng lũ lụt triền miên. Ảnh: News

Vào thời điểm này trong năm, hầu hết các loại rau được dự trữ trong các siêu thị của Australia được nhập từ miền nam Queensland, nhưng ba tháng mưa dữ dội và lũ lụt đã quét sạch tất cả các loại cây trồng.

Catherine Velisha, giám đốc điều hành của tập đoàn nông nghiệp Victoria Velisha Farms, cho biết đây không chỉ là khoảng thời gian khó khăn đối với người tiêu dùng mà còn với toàn bộ chuỗi cung ứng.

Xà lách, khoai tây, củ cải đường, bông cải xanh, đậu, cà chua và ớt là một trong những loại nông sản tươi bị ảnh hưởng do lũ lụt ở Thung lũng Lockyer và vùng Vành đai Granite ở miền nam Queensland.

Giá dâu tây và việt quất cũng tăng hơn gấp ba lần do lũ lụt ở miền bắc New South Wales.

Đỗ An (Theo News)


Source link: https://vietnamnet.vn/thu-phi-rau-diep-cua-khach-nha-hang-o-australia-gay-tranh-cai-nay-lua-2032177.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *