Trấn Thành đưa nạn bán hàng dỏm vào phim

Trấn Thành phản ánh nạn livestream bán hàng kém chất lượng qua phim hài “Nhà bà Nữ” – ra rạp dịp Tết Quý Mão.

Teaser 'Nhà bà Nữ' - Trấn Thành đạo diễn

“Nhà bà Nữ” – phim Trấn Thành chiếu Tết 2023. Video: Kim

Teaser – ra mắt chiều 6/12 – giới thiệu các nhân vật trong phim chiếu rạp do Trấn Thành đạo diễn, đồng sản xuất. Khả Như vào vai Ngọc Như – con gái cả của bà Nữ, có tạo hình hài hước với phân đoạn bán hàng trên mạng xã hội. Ở cảnh khác, cô vừa sản xuất kem trộn và livestream quảng cáo với khách hàng. Lê Dương Bảo Lâm vào vai một nhân vật làm nghề streamer, chuyên tung tin giật gân, gây rắc rối ở những nơi đông đúc.

Trấn Thành cho biết chọn những lát cắt đời thường đưa vào kịch bản. Nhiều phân cảnh trong phim là tình huống người xem có thể bắt gặp ở mọi góc nhà, khu phố. Các nhân vật mang tạo hình bình dân, mỗi người đều có khuyết điểm, tật xấu riêng.

Anh cũng phản ánh mâu thuẫn giữa các thế hệ gia đình trong tác phẩm. Bà Nữ (Lê Giang) đại diện hình mẫu những người mẹ khó tính, là trụ cột trong nhà. Con gái bà – Ngọc Nhi (Uyển Ân) – là người trẻ chịu áp lực khi sống cùng gia đình. Phú Nhuận (Trấn Thành) – chồng của Ngọc Như – chịu cảnh lép vế khi phải ở rể.

Trấn Thành góp mặt với vai phụ trong phim Tết. Ảnh: Kim

Trấn Thành góp mặt với vai phụ trong phim Tết. Ảnh: Kim

Trong phim, gia đình nhân vật chính bán món bánh canh cua. Đạo diễn cho biết khi tìm ý tưởng, anh tình cờ xem video quay một quán nổi tiếng ở TP HCM với giá hơn 300.000 đồng mỗi tô. Trấn Thành nhận ra đây là quán thuở nhỏ anh thường ăn, sau hơn 20 năm vẫn đắt khách. Anh chọn món ăn này làm chủ đạo trong phim. Tác phẩm còn có sự tham gia của nghệ sĩ Ngọc Giàu, Việt Anh, Công Ninh, Ngân Quỳnh…

Phim Trấn Thành là một trong ba dự án góp mặt vào đường đua chiếu rạp Tết Quý Mão. Trước đó, Chị chị em em 2 – Minh Hằng, Ngọc Trinh đóng chính, Vũ Ngọc Đãng đạo diễn – được công bố, xoay quanh Ba Trà và Tư Nhị, hai mỹ nhân Sài Gòn những năm 1930. Siêu lừa gặp siêu lầy – Mạc Văn Khoa và Anh Tú đóng – kể chuyện bộ đôi lừa đảo gặp sự cố khi “hành nghề”.

Trấn Thành tên đầy đủ Huỳnh Trấn Thành, sinh năm 1987, là diễn viên, người dẫn chương trình, nhà làm phim. Anh là host của nhiều show lớn như Vietnam’s Got Talent, Giọng hát Việt Nhí, Người bí ẩn, Rap Việt… Anh tham gia các phim điện ảnh có doanh thu lớn như Bệnh viện ma, Chờ em đến ngày mai, Trạng Quỳnh, Cua lại vợ bầu… Năm 2021, anh gây tiếng vang khi làm phim điện ảnh đầu tay Bố già, đạt doanh thu hơn 400 tỷ đồng và nhiều giải thưởng trong nước tại Bông Sen Vàng, Cánh Diều Vàng, Ngôi sao xanh. Tác phẩm còn được chọn tranh giải “Phim quốc tế xuất sắc” tại Oscar lần thứ 94 nhưng trượt đề cử.

Mai Nhật


Source link

Xem thêm:  Ngọc Hân nhận phích nước và gạo trong lễ cưới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *