Trả lại đồng hồ cho nạn nhân vì nhầm cướp hàng giả

Trả lại đồng hồ cho nạn nhân vì cướp nhầm hàng giả

Cuối tuần vừa qua, tại quán bar thuộc Piazza Trieste e Trento, một thành phố ở Ý, hai du khách Thụy Sĩ đang thư giãn thì bất ngờ bị một người đàn ông xông vào, đe dọa bằng súng và cướp đi chiếc đồng hồ của một trong hai du khách đó. Tuy nhiên, chỉ sau khoảng 7 phút, một người khác mặc áo phông trắng lại tiến đến nơi vụ việc xảy ra, chào hỏi và trả lại chiếc đồng hồ cho chủ nhân của nó.

Toàn bộ sự việc được ghi lại bởi camera an ninh của quán bar Monidee Café. Piazza Trieste e Trento là một quảng trường nằm ở trung tâm Naples, gần Cung điện Hoàng gia và nhà hát opera Teatro San Carlo. Đây là một khu vực sầm uất với rất nhiều quán cà phê và quán bar, thu hút đông đảo du khách.

Tuy nhiên, thành phố Naples đã lâu nay phải đối mặt với tình trạng du lịch quá tải, dẫn đến tình trạng trộm cướp tăng cao. Một chuyên gia du lịch đã đề xuất các khách sạn nên chuẩn bị sẵn những chiếc đồng hồ nhựa cho du khách, để tránh những tình huống không may xảy ra.

Xem thêm:  Tour miễn phí đi Qatar xem World Cup, được coi tất cả các trận đấu

Theo Antonio Visconti, chủ quán bar, việc trả lại đồng hồ không phải là một hành động tốt của những tên trộm. Họ chỉ muốn tránh bị cảnh sát truy tố khi nhận ra rằng chiếc đồng hồ đó là hàng giả.

Quảng trường Piazza Trieste e Trento đã trở thành trung tâm của các hoạt động phạm tội trong một thời gian dài. Thành viên hội đồng khu vực Campania, Francesco Emilio Borrelli, cho biết rằng có những nhóm thanh niên đi xe tay ga thường xuyên phạm tội tại khu vực này vào ban đêm. Những tên trộm thậm chí không ngại sử dụng súng lục để đe dọa và cướp đồng hồ của du khách.

Antonio Visconti, người đã chia sẻ đoạn video vụ cướp cho Borrelli, cảm thấy tiếc nuối về sự việc này. Ông cho biết, “Những vụ cướp không chỉ ảnh hưởng đến kinh doanh của chúng tôi, mà còn làm xấu đi hình ảnh của Naples. Chúng tôi mong muốn có một môi trường an toàn để phát triển kinh doanh, nhưng hiện nay chúng tôi phải đối mặt với những cuộc t.ấ.n c.ô.ng như thế này hàng ngày”.

Các nhà hoạt động xã hội đã yêu cầu cảnh sát tăng cường tuần tra và giám sát hệ thống camera an ninh vào ban đêm và cuối tuần tại quảng trường này.

Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn có thể truy cập Tin Hành Lang.