TPHCM Khởi Công Xây Dựng Toà Nhà Quản Lý Tuyến Metro Số 1: Sẵn Sàng Cho Hoạt Động Năm 2024

TPHCM khoi cong toa nha van hanh toan tuyen metro - TPHCM Khởi Công Xây Dựng Toà Nhà Quản Lý Tuyến Metro Số 1: Sẵn Sàng Cho Hoạt Động Năm 2024

Sáng ngày 31/1, Ban Quản lý đường sắt đô thị TPHCM (MAUR) đã khởi công xây dựng tòa nhà văn phòng Công ty vận hành và khai thác (O&M) tuyến metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) tại depot Long Bình. Đây là bước cuối cùng quan trọng trong quá trình thi công tuyến metro số 1, nhằm chuẩn bị cho công tác vận hành và khai thác vào năm 2024.

Tòa Nhà O&M – Trụ Sở Công Ty Vận Hành Metro

Trụ sở Công ty TNHH MTV Đường sắt đô thị số 1 TPHCM, hay còn gọi là tòa nhà O&M, sẽ đảm nhận vai trò quan trọng trong việc vận hành toàn bộ tuyến metro số 1 khi hoạt động. Tòa nhà này được xây dựng bằng bê tông cốt thép, gồm 2 tầng với diện tích sử dụng khoảng 3.104m2. Dự kiến việc xây dựng sẽ hoàn thành trong vòng 9 tháng.

Năm 2023 – Mục Tiêu Quan Trọng Cho Tuyến Metro Số 1

Phát biểu tại buổi lễ, ông Bùi Xuân Cường, Phó Chủ tịch UBND TPHCM, nhấn mạnh rằng năm 2023 sẽ là năm quan trọng để đưa tuyến metro số 1 vào hoạt động. Vì vậy, các đơn vị liên quan cần tập trung nỗ lực để đẩy nhanh tiến độ thi công và hoàn thành dự án trong năm nay. Đồng thời, cần tiến hành kiểm tra an toàn hệ thống và chuẩn bị cho công tác vận hành thương mại trên toàn tuyến.

Xem thêm:  Khoảnh khắc nảy lửa: Siêu pháo Nga gây sóng gió tại Ukraine

Tiến Độ Thi Công Tuyến Metro Số 1

Hiện nay, tiến độ tổng thể của dự án xây dựng tuyến đường sắt đô thị số 1 đã đạt gần 94%. Chủ đầu tư, nhà thầu và các đơn vị liên quan đang làm việc chăm chỉ để hoàn thành các công việc còn lại và tiến hành chạy thử toàn tuyến trong năm 2023. Đoàn tàu đã thực hiện thành công thử nghiệm trên cao dài gần 9km từ ga bến xe Suối Tiên đến ga Bình Thái (TP Thủ Đức). Tiếp theo, đoàn tàu sẽ tiếp tục được chạy thử nghiệm với hệ thống bảo vệ tàu tự động (ATP).

TPHCM khởi công tòa nhà vận hành toàn tuyến metro số 1 - 1

Phối cảnh tòa nhà văn phòng O&M

TPHCM khởi công tòa nhà vận hành toàn tuyến metro số 1 - 3

Nguồn: Tổng công ty Đường sắt đô thị TP HCM

FAQs

1. Tòa nhà O&M có vai trò gì trong việc vận hành tuyến metro số 1?
Tòa nhà O&M sẽ là trụ sở của Công ty vận hành và khai thác tuyến metro số 1. Nó sẽ đảm nhận vai trò quan trọng trong việc điều hành toàn bộ tuyến đường này.

2. Khi nào dự kiến tuyến metro số 1 sẽ hoạt động?
Năm 2023 được đặt là mục tiêu để tuyến metro số 1 đi vào hoạt động. Các công tác kiểm tra an toàn hệ thống và chuẩn bị cho vận hành thương mại trên toàn tuyến đang được tiến hành.

3. Tiến độ xây dựng tuyến metro số 1 đã đạt mức nào?
Hiện tại, tiến độ xây dựng tuyến metro số 1 đã đạt gần 94%. Dự án đang tiếp tục được triển khai để hoàn thành trong thời gian sớm nhất.

Xem thêm:  Vẫn chưa tìm thấy cô gái mất tích trước lúc về quê ăn Tết

Kết Luận

Việc khởi công xây dựng tòa nhà O&M cho tuyến metro số 1 đã đánh dấu mốc quan trọng trong quá trình thi công của dự án. Sự hoàn thiện của tuyến metro số 1 vào năm 2023 sẽ mang đến nhiều lợi ích cho người dân thành phố, giúp giảm ùn tắc giao thông và cải thiện chất lượng cuộc sống. Tin Hanh Lang sẽ tiếp tục cập nhật những tin tức mới nhất về tiến trình xây dựng tuyến metro này.