TPHCM: Đường dây mại dâm đang “hù” như thế nào?

TPHCM Cac duong day mai dam dang lach luat ra - TPHCM: Đường dây mại dâm đang "hù" như thế nào?

Bạn đã bao giờ tò mò về việc các đường dây mại d.â-m hoạt động như thế nào tại TPHCM? Theo một báo cáo mới đây về công tác phòng, chống mại d.â-m tại thành phố này, tình hình ngày càng phức tạp với nhiều hình thức và thủ đoạn khác nhau. Trong khi chính quyền đang cố gắng để chấm dứt tệ nạn này, họ phải đối mặt với sự thông minh và cái “hù” của những đường dây mại d.â-m.

Sự phức tạp trong quản lý tệ nạn mại d.â-m

Một vấn đề khó khăn trong công tác quản lý mại d.â-m là sự xuất hiện của các đối tượng nước ngoài. Họ thường đầu tư thành lập nhà hàng, khách sạn, karaoke, vũ trường với mục đích ban đầu là phục vụ người nước ngoài, nhưng thực chất lại là hoạt động mại d.â-m trái phép.

Ngoài ra, hệ thống pháp luật về phòng, chống mại d.â-m chưa đủ hoàn thiện. Đồng thời, các đối tượng hoạt động mại d.â-m ngày càng thông minh, tìm cách lợi dụng những hiat và điểm yếu của pháp luật để tránh truy cứu từ cơ quan chức năng.

Xem thêm:  Tin Hành Lang: Nga Theo Dõi Sát Sa Các Động Thái Của NATO Ở Biên Giới

Chiêu trò của đường dây mại d.â-m

Để giấu mặt, chủ mưu của đường dây mại d.â-m thường không xuất hiện trực tiếp mà thuê người quản lý, điều hành các hoạt động này. Khi bị phát hiện, chủ mưu thường không nhận tội, không thừa nhận mình đang tổ chức hoạt động mại d.â-m. Thay vào đó, họ đổ lỗi cho nhân viên và người quản lý, cho rằng họ tự ý thực hiện những hoạt động này.

UBND TPHCM cho biết, chủ cơ sở kinh doanh các dịch vụ nhạy cảm thường có kế hoạch chạy ngầm hoặc thậm chí khuyến khích nhân viên sử dụng các hình thức mại d.â-m để thu hút khách hàng và tăng doanh thu. Điều này gây khó khăn trong công tác truy cứu và xử lý các đối tượng này, đặc biệt nếu không thể chứng minh được việc chia lợi nhuận trong hoạt động mại d.â-m.

Một chiêu trò khác của đường dây mại d.â-m là biến tướng các khoản thu. Thay vì nhận tiền từ việc bán d.â-m, đối tượng tổ chức và môi giới mại d.â-m chuyển sang các khoản thu khác như cho vay, giới thiệu việc làm, nộp phạt do vắng mặt, tặng quà, mời đi du lịch… Điều này làm che đậy hành vi mại d.â-m và môi giới mại d.â-m, gây khó khăn cho công tác điều tra và xử lý.

Nhược điểm của quy định pháp luật hiện hành

Chính quyền TPHCM đã nhận thấy rằng quy định pháp luật hiện hành trong việc quản lý các cơ sở kinh doanh dịch vụ nhạy cảm vẫn còn nhiều hạn chế, không thực tế và không hiệu quả. Một số vấn đề chưa có văn bản quy định cụ thể và hướng dẫn đồng nhất để xử lý các hành vi mại d.â-m nam, mại d.â-m đồng tính, khiến cho công tác kiểm tra và phát hiện còn gặp khó khăn, thậm chí không thể thực hiện được.

Xem thêm:  Gần Nửa Năm, Hơn 500kg Ma Túy "Xách Tay" Qua Đường Hàng Không Bị Thu Giữ

UBND TPHCM đã báo cáo với Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội về công tác phòng, chống mại d.â-m năm 2022 và đề xuất các phương hướng, nhiệm vụ cho năm 2023. Bên cạnh sự phát triển về kinh tế và văn hóa, các hoạt động kinh doanh dịch vụ nhạy cảm và không lành mạnh cũng ngày càng tăng lên với nhiều hình thức và thủ đoạn khác nhau.

Đáng chú ý, các hoạt động mại d.â-m lợi dụng không gian mạng cũng ngày càng gia tăng. Hiện nay, đối tượng thường sử dụng các nhóm kín, diễn đàn kín để tiến hành hoạt động mại d.â-m.

Trong năm 2022, TPHCM đã phát hiện 1.554 cơ sở vi phạm hành chính về lĩnh vực văn hóa, thông tin và phòng, chống tệ nạn xã hội. Hơn 1.400 cơ sở đã bị phạt hành chính với tổng số tiền hơn 22 tỷ đồng. Các cơ quan chức năng cũng đã phối hợp với công an các quận, huyện và TP Thủ Đức tổ chức 467 cuộc truy quét mại d.â-m ở các nơi công cộng, phát hiện 17 trường hợp bán d.â-m và triệt phá 107 vụ liên quan đến các cơ sở kinh doanh, phát hiện 251 người vi phạm, trong đó có 2 người dưới 18 tuổi.

Nguồn: Tin Hành Lang