TPHCM: Khi nào xây cầu thay cho phà Cát Lái?

TPHCM Bao gio xay cau thay pha Cat Lai - TPHCM: Khi nào xây cầu thay cho phà Cát Lái?

Sở Giao thông vận tải TP.HCM vừa gửi văn bản đến Văn phòng UBND thành phố để đề xuất vấn đề quy hoạch xây dựng cầu thay cho phà Cát Lái. Trước đó, Sở GTVT đã gửi báo cáo và kiến nghị cho UBND TP.HCM về vấn đề này từ tháng 5 vừa qua.

Theo Sở GTVT, quy hoạch xây dựng cầu thay cho phà Cát Lái đã được Thủ tướng đồng ý bổ sung vào quy hoạch phát triển giao thông TP.HCM đến năm 2020, với tầm nhìn sau năm 2020. Theo quy định hiện hành và nhiệm vụ quy hoạch chung TP.HCM, việc phát triển giao thông vận tải là một nội dung cần được nghiên cứu.

Vì vậy, Sở GTVT đề nghị Văn phòng UBND thành phố nhanh chóng tư vấn và chỉ đạo đối với các nội dung đã được đơn vị này báo cáo và kiến nghị.

Theo phương án được Sở GTVT gửi đến UBND TP.HCM, cây cầu thay cho phà Cát Lái sẽ có điểm đầu kết nối với nút giao thông Mỹ Thủy trên đường vành đai 2 TP.HCM. Điểm cuối của cầu sẽ kết nối với tỉnh lộ 25B (huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai).

Xem thêm:  Du khách Việt hoảng sợ thấy nước biển tràn vào khách sạn sau động đất ở Nhật Bản

Theo phương án này, cây cầu sẽ có chiều dài 3,1km, tổng chiều dài tuyến là 11,76km. Tuy nhiên, để thực hiện phương án này, cần điều chỉnh quy hoạch lộ giới của đường Nguyễn Thị Định để đảm bảo khả năng thông hành và tránh ùn tắc.

Ngoài ra, việc điều chỉnh quy hoạch lộ giới này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến đời sống của người dân trong khu vực. Việc thi công theo phương án này cũng có nguy cơ gây ùn tắc giao thông trên toàn tuyến và ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động của cảng Cát Lái.

Phương án thứ 2 được đưa ra là cây cầu có điểm đầu từ nút giao trên đường vành đai 2, cách đường dẫn cầu Phú Mỹ khoảng 1km và cách nút giao Mỹ Thủy khoảng 2,3km. Cây cầu sẽ đi dọc theo nhánh rạch Kỳ Hà, vượt qua sông Đồng Nai và đến xã Phú Hữu (huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai), có chiều dài 3,56km và tổng chiều dài tuyến là 10,68km.

Sở GTVT cho biết, phương án thứ 2 sẽ cơ bản hạn chế sự ảnh hưởng đến hoạt động hiện có của cảng Cát Lái, hạn chế tăng lưu lượng giao thông trên đường Nguyễn Thị Định. Tuy nhiên, phương án này có thể gây ùn tắc tại nút giao khu vực cầu Phú Hữu, do thu hút lưu lượng giao thông từ trung tâm thành phố đi sân bay Long Thành.

Phương án thứ 3 là cây cầu có điểm đầu từ nút giao trên đường vành đai 2, cách cầu Ba Cua khoảng 300m, và điểm cuối cầu nằm ở xã Đại Phước (huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai). Chiều dài cầu của phương án này là 3,12km, tổng chiều dài tuyến là 12,45km.

Xem thêm:  Người bị viêm loét dạ dày có nên uống cà phê không?

Phương án này cũng ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động của cảng Cát Lái và có thể ảnh hưởng đến quy hoạch các dự án, đặc biệt là dự án xây tuyến nối từ cảng Cát Lái đến đường vành đai 2.

Phương án thứ 4 là cây cầu có điểm đầu trên đường trục Bắc-Nam, kết nối với xã Phú Hữu và Phú Đông (huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai). Tổng chiều dài tuyến là 13,71km, trong đó, cầu chính dài 3,5km.

Theo Sở GTVT, đây là phương án có nhiều ưu điểm. Cây cầu sẽ tạo ra mạng lưới giao thông mới, thu hút lưu lượng giao thông từ trung tâm TP.HCM và khu vực biển Cần Giờ. Phương án này cũng có tính khả thi trong việc điều chỉnh quy hoạch và thuận lợi trong việc giải phóng mặt bằng.

Phương án thứ 5 là cây cầu có điểm đầu trên đường trục Bắc-Nam, đi qua đường Huỳnh Tấn Phát, tổng kho xăng dầu Nhà Bè và vượt qua sông Đồng Nai ở xã Phú Hữu, Phú Đông. Tuy nhiên, phương án này khó thực hiện do cần điều chỉnh quy hoạch nhiều khu vực.

Hiện vẫn chưa có thông báo chính thức về thời gian xây dựng cầu thay cho phà Cát Lái. Tin Hành Lang sẽ tiếp tục theo dõi và cập nhật thông tin mới nhất về vấn đề này.