Bác sĩ Trung Quốc bị tước chứng chỉ hành nghề ở TPHCM vì lợi ích cá nhân

TPHCM: Bác sĩ Trung Quốc bị tước chứng chỉ hành nghề vì chữa bệnh vụ lợi

Ngày 23/12, Sở Y tế TPHCM đã tiết lộ danh sách các phòng khám vi phạm trong lĩnh vực y tế trong tuần từ 16/12 đến 22/12. Trong đó, bác sĩ sản phụ khoa Li Guang Qiu, một bác sĩ Trung Quốc làm việc tại phòng khám đa khoa Hoàn Cầu, số 80-82 Châu Văn Liêm, phường 11, quận 5, đã bị phát hiện vi phạm hai điểm: không ghi đầy đủ thông tin trong hồ sơ bệnh án theo quy định pháp luật và chỉ định dịch vụ chữa bệnh vì lợi ích cá nhân. Bác sĩ Li Guang Qiu đã bị phạt 9,5 triệu đồng và tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề trong 3 tháng.

Xử phạt các phòng khám vi phạm trong lĩnh vực y tế ở TPHCM

Sở Y tế TPHCM đã công bố danh sách các phòng khám vi phạm trong lĩnh vực y tế trong tuần từ 16/12 đến 22/12. Trong danh sách này, đáng chú ý là việc xử phạt bác sĩ sản phụ khoa Li Guang Qiu, người có quốc tịch Trung Quốc và làm việc tại phòng khám đa khoa Hoàn Cầu, quận 5. Bác sĩ Li Guang Qiu đã vi phạm hai điểm quan trọng trong công việc của mình, đó là không ghi đầy đủ thông tin trong hồ sơ bệnh án và chỉ định dịch vụ chữa bệnh vì mục đích lợi ích cá nhân. Bác sĩ Li Guang Qiu đã bị phạt 9,5 triệu đồng và tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh trong 3 tháng.

Xem thêm:  Kiểm tra và theo dõi bệnh tiểu đường tại nhà: Cách đo đường huyết hiệu quả

Một bác sĩ sản phụ khoa khác tên Võ Nguyễn Kim Tuyên đã bị phạt 45 triệu đồng vì không có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh tại số 404 Lạc Long Quân, phường 5, quận 11. Phòng khám đa khoa Đại Việt, địa chỉ số 1503-1505-1507-1509 đường 3/2, phường 16, quận 11, đã bị xử phạt 64 triệu đồng vì không ghi chép đầy đủ trong sổ khám bệnh, chữa bệnh; không đảm bảo cơ sở vật chất, điều kiện vệ sinh cá nhân cho nhân viên và bệnh nhân; quảng cáo sản phẩm, dịch vụ mà không được xác nhận từ cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Phòng khám đa khoa Tháng Tám, địa chỉ 74 Cách Mạng Tháng Tám, phường Võ Thị Sáu, quận 3, cũng bị xử phạt 57 triệu đồng vì một số vi phạm như không đủ thông tin trong biển hiệu, không đăng ký hành nghề khám bệnh, chữa bệnh và quảng cáo trái quy định pháp luật. Bệnh viện Thẩm mỹ Jangin, có chi nhánh tại số 327 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, quận 3, đã bị xử phạt 70 triệu đồng vì quảng cáo dịch vụ chữa bệnh khi không có giấy phép hoạt động.

Xuất hiện nhiều trường hợp vi phạm tại các phòng khám nước ngoài

Sở Y tế TPHCM đã đề xuất Quốc hội sửa đổi, bổ sung Luật Khám chữa bệnh để khắc phục tình trạng vi phạm trong ngành y tế của các phòng khám có yếu tố nước ngoài. Đề xuất này bao gồm yêu cầu người nước ngoài muốn hành nghề khám chữa bệnh tại Việt Nam phải qua kỳ thi chứng chỉ hành nghề và tăng cường hình thức xử phạt để tăng cường tính nghiêm minh của quy định.

Xem thêm:  Nữ giám đốc bị phạt 8 năm tù vì bán biệt thự không thực tế

Sở Y tế TPHCM cũng kêu gọi người dân trong trường hợp gặp phòng khám “vẽ bệnh, moi tiền” liên hệ ngay số điện thoại nóng 0989401155 hoặc sử dụng ứng dụng “Y Tế Trực Tuyến” để phản ánh trực tiếp tới Thanh tra Sở Y tế.

Nguồn: Bài báo gốc