TP HCM Trở Lại 20 Độ C

Tiết trời lạnh se ở TP HCM

Trẻ nhỏ mặc áo ấm, đeo vớ, găng tay được phụ huynh chở đến trường, sáng 13/12. Ảnh: Đình Văn

Sáng ngày 13/12, TP HCM đã trở lại cảm giác lạnh se, với gió nhẹ khiến nhiều người phải mặc áo khoác và đeo găng tay. Có một số người lái xe xoay người, chà hai bàn tay hoặc cắm vài ngón tay vào nhau để tránh bị tê khi dừng đèn đỏ. Đối với trẻ nhỏ, phụ huynh đã khoác thêm áo len và đeo vớ để giữ ấm trước khi đến trường[^1^].

Nhiệt độ giảm mạnh

Theo bà Lê Thị Xuân Lan, nguyên Phó phòng Dự báo tại Đài khí tượng thuỷ văn khu vực Nam Bộ, nhiệt độ s.á.ng nay ở TP HCM là từ 20-22 độ C, giảm mạnh 4-5 độ so với những ngày trước đó do không khí lạnh từ phía Bắc tràn vào miền Nam. Bà Lan cũng cho biết rằng từ giờ đến Tết Nguyên đán, TP HCM sẽ tiếp tục trải qua nhiều đợt lạnh hơn và nhiệt độ có thể giảm xuống 18 độ C[^1^].

Nhiệt độ thấp ở Nam Bộ

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Nam Bộ cũng cho biết nhiệt độ thấp nhất đo được tại các trạm ở các tỉnh Nam Bộ như Phước Long (Bình Phước), Tây Ninh, Bình Dương là 19-20 độ C. Đáng chú ý, trạm Tà Lài đo được nhiệt độ chỉ 17 độ C, tương đương với mức thấp nhất đã ghi nhận vào tháng 1/2022[^1^].

Xem thêm:  Bảo vệ yếu nhân: Không cơ hội sửa lỗi

Ngoài áo ấm, nhiều người còn quấn khăn len quanh cổ để giữ ấm. Ảnh: Đình Văn

Giữ ấm cơ thể

Do sự chênh lệch nhiệt độ lớn giữa s.á.ng và trưa (khoảng 12-13 độ C), cơ quan khí tượng khuyến cáo người dân nên giữ ấm cơ thể khi ra đường, đặc biệt là trẻ em và người già. Người lao động làm việc ngoài trời cũng cần uống đủ nước để tránh mệt mỏi[^1^].

Thống kê nhiệt độ thấp nhất

Trong vòng 10 năm qua, thành phố TP HCM ghi nhận nhiệt độ thấp nhất là 17 độ C vào cuối năm 2009. Trong những năm tiếp theo, nhiệt độ thấp nhất phổ biến vào khoảng 18 độ C vào đầu năm 2015, 2016 và năm ngoái là 19 độ C. Tuy nhiên, theo dữ liệu từ năm 1976 đến 2019 của Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ, nhiệt độ TP HCM đã từng giảm xuống 16.4 độ C vào ngày 25/12/1999, được đo tại trạm Tân Sơn Hòa[^1^].

Đình Văn

Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin tại Tin Hành Lang

Source link

[^1^]: Nguồn: VnExpress, TP HCM xuống 20 độ C