TP HCM Nâng Thu Nhập Cán Bộ Lên Mức Tối Đa

TP HCM Nâng Thu Nhập Cán Bộ Lên Mức Tối Đa

TP HCM Sẽ Tăng Thu Nhập Cho Cán Bộ và Công Chức

Cán bộ và công chức tại TP HCM có thể được tăng hệ số điều chỉnh thu nhập lên mức tối đa, với hệ số 1,8 lần lương ngạch bậc và chức vụ trong năm 2023.

UBND TP HCM Trình HĐND Kế Hoạch Tăng Thu Nhập

Việc tăng thu nhập cán bộ, công chức được UBND TP HCM trình HĐND khoá X trong kỳ họp thứ 8 vào ngày 7/12. Điều này tuân thủ Nghị quyết 54/2017 của Quốc hội, cho phép TP HCM được bổ sung thu nhập cho cán bộ, công chức, và viên chức với hệ số cao nhất là 1,8. Tuy nhiên, từ năm 2020 trở đi, do ảnh hưởng của Covid-19, thành phố chỉ áp dụng hệ số từ 0,6 đến 1,2 trong 5 năm qua.

Người dân làm thủ tục hành chính tại UBND TP Thủ Đức, tháng 8/2022


Người dân làm thủ tục hành chính tại UBND TP Thủ Đức, tháng 8/2022 – Ảnh: Quỳnh Trần

UBND TP HCM cho biết hiện đã đủ điều kiện để tăng thu nhập cán bộ, công chức ở mức cao nhất. Điều này được thực hiện để đảm bảo cân đối nguồn lực ngân sách và cải thiện chất lượng cuộc sống cho nhóm này, giúp họ yên tâm trong công tác.

Xem thêm:  Giống bưởi khổng lồ được bán với giá triệu đồng mỗi quả

Thành phố sẽ cân đối nguồn cải cách tiền lương để đảm bảo chi tăng lương theo lộ trình của Chính phủ và thu nhập tăng thêm. Tuy nhiên, trong trường hợp không đủ nguồn chi ở mức 1,8 lần, UBND thành phố sẽ báo cáo HĐND để quy định hệ số phù hợp với khả năng cân đối ngân sách.

Tạo Điều Kiện Làm Việc Tốt Hơn cho Cán Bộ

Đầu năm 2018, HĐND TP HCM đã ban hành nghị quyết về việc tăng thu nhập cho cán bộ và công chức trên địa bàn. Ý đồ của việc này là tạo động lực để cán bộ phục vụ người dân và doanh nghiệp tốt hơn, bởi dân số TP HCM đông đúc, mỗi công chức phải phục vụ cho 700 người, gấp đôi mức trung bình cả nước.

UBND thành phố cũng đã quy định việc đánh giá và phân loại cán bộ hàng quý, dựa trên hiệu quả công việc, để từ đó thực hiện chi trả thu nhập tăng thêm cho người lao động từ quý 2/2018.

Điểm Trống Trong Báo Cáo HĐND

Ngoài việc tăng thu nhập cán bộ, công chức, UBND TP HCM cũng trình HĐND 27 tờ trình khác. Đó là đề xuất chi 15.300 tỷ đồng cho hai dự án xây cao tốc TP HCM – Mộc Bài và cải tạo rạch Xuyên Tâm; tăng hệ số điều chỉnh giá đất năm tới lên một đơn vị so với năm 2022 (tương ứng hệ số 2,5-3,5 lần so với bảng giá đất nhà nước); và điều chỉnh kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025…

Xem thêm:  Phó chánh Thanh tra tỉnh Quảng Bình bị kỷ luật vì vi phạm quy trình tuyển dụng giáo viên

Kết Luận

Các biện pháp tăng thu nhập cán bộ, công chức tại TP HCM nhằm đảm bảo các nguồn lực ngân sách và tạo điều kiện làm việc tốt hơn cho nhóm này. Việc nâng cao thu nhập cũng là một phần trong việc phục vụ người dân và doanh nghiệp tốt hơn. Tin Hành Lang mong muốn TP HCM sẽ tiếp tục phát triển và cải thiện chất lượng cuộc sống cho cư dân thành phố.

Nguồn: Tin Hành Lang