TP.HCM tìm cách quản lý xe khách và tận dụng bến xe Miền Đông mới một cách hiệu quả

TP.HCM tìm cách quản lý xe khách và tận dụng bến xe Miền Đông mới một cách hiệu quả

Đưa ra các giải pháp quản lý xe khách và tận dụng bến xe Miền Đông mới

TP.HCM quyết liệt tìm giải pháp quản xe khách, khai thác hiệu quả bến xe Miền Đông mới

UBND TP.HCM đã yêu cầu Sở GTVT TP.HCM nghiên cứu và đề xuất các giải pháp quản lý hoạt động kinh doanh vận tải một cách hiệu quả nhất. Cuộc họp này do ông Bùi Xuân Cường – Trưởng ban An toàn giao thông TP.HCM chủ trì và đã có sự tham gia của các đơn vị sở ngành, UBND các quận, huyện và thành phố Thủ Đức. Mục tiêu của cuộc họp là tìm ra các giải pháp nhằm đảm bảo trật tự kinh doanh vận tải khách bằng ô tô.

Chú trọng vào việc phối hợp để quản lý bến xe Miền Đông và các bến liên tỉnh

Phương án đầu tiên là tập trung vào việc phối hợp với Tổng công ty Cơ khí giao thông vận tải Sài Gòn TNHH một thành viên để rà soát và bổ sung nhiệm vụ quản lý và điều hành bến xe Miền Đông, bến xe Miền Đông mới cùng với các bến xe liên tỉnh khác.

Đề xuất sớm và chặt chẽ quản lý vận tải hành khách trong thành phố

Một nhiệm vụ quan trọng khác là việc tổ chức giao thông cho xe giường nằm ở TP.HCM. Sở GTVT TP.HCM sẽ tiến hành rà soát và gửi Sở Tư pháp TP.HCM để ban hành dự thảo xây dựng cơ sở pháp lý liên quan trước ngày 10-12. Điều này sẽ giúp các đơn vị đề xuất sớm giải pháp và lộ trình hoàn thành hệ thống giao thông tĩnh, bao gồm bến bãi phục vụ xe liên tỉnh và bãi đậu ô tô.

Xem thêm:  Anh em sinh đôi thịnh vượng nhờ nuôi cá koi và gà chọi

Đề xuất giải pháp quản lý toàn diện và phù hợp với thực tế

Sở GTVT TP.HCM đã phân tích những khó khăn và vướng mắc trong quản lý vận tải, dựa trên đó đề xuất giải pháp quản lý toàn diện, căn cơ và phù hợp với thực tế. Các đơn vị có thời hạn hoàn thành công việc trước ngày 30-12 và gửi thông tin cho Sở GTVT TP.HCM để phối hợp kiểm tra và xử lý theo quy định.

Rà soát phương án cho hoạt động bến xe Miền Đông mới

Đối với bến xe Miền Đông mới, ông Bùi Xuân Cường đã đề nghị Tổng công ty Cơ khí giao thông vận tải Sài Gòn TNHH một thành viên nghiên cứu phương án miễn giảm giá sử dụng dịch vụ tại bến xe mới và hỗ trợ chỗ đậu cho xe taxi, xe hợp đồng điện tử. Đồng thời, cần tổ chức trung chuyển cho hành khách đi, đến bến xe Miền Đông mới để tạo điều kiện thuận lợi cho hành khách và tạo thói quen sử dụng bến xe này.

Tiếp tục theo dõi và kiểm tra hoạt động của nhà xe

Thêm vào đó, Sở GTVT TP.HCM sẽ tiếp tục theo dõi và cập nhật tình hình đăng ký khai thác của các nhà xe chạy tuyến cố định sau khi di chuyển về hoạt động tại bến xe mới, bao gồm số lượng tuyến, số xe đã hoạt động và việc chấp hành chủ trương di dời. Mọi thông tin liên quan sẽ được gửi về Sở GTVT TP.HCM để có phương án phối hợp kiểm tra và xử lý theo quy định.

Xem thêm:  Ký ức về chiến dịch "Điện Biên Phủ trên không" cách đây 50 năm

Nguồn: Tin Hành Lang