TP HCM Đặt Mục Tiêu Tăng Thu Nhập Tối Đa Cho Cán Bộ

TP HCM Đặt Mục Tiêu Tăng Thu Nhập Tối Đa Cho Cán Bộ

TP HCM Hướng Tới Mục Tiêu Tăng Thu Nhập Cho Cán Bộ

Cán bộ và công chức tại TP HCM sẽ có cơ hội được tăng hệ số điều chỉnh thu nhập lên mức tối đa là 1,8 lần lương ngạch bậc và chức vụ vào năm 2023.

Kế Hoạch Tăng Thu Nhập Cho Cán Bộ, Công Chức

Việc tăng thu nhập tối đa cho cán bộ, công chức tại TP HCM đã được UBND TP HCM đưa đến HĐND, trong kỳ họp lần thứ 8 vào ngày 7/12.

Nghị quyết 54/2017 của Quốc hội đã quy định TP HCM có thể bổ sung thu nhập cho cán bộ, công chức và viên chức với hệ số cao nhất là 1,8. Từ năm 2018, hệ số này tăng 0,6 lần, năm 2019 tăng lên 1,2 lần và từ năm 2020, hệ số điều chỉnh tăng lên 1,8 lần. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, TP HCM chỉ áp dụng mức hệ số từ 0,6-1,2 lần trong 5 năm qua.

Người dân làm thủ tục hành chính tại UBND TP Thủ Đức, tháng 8/2022. Ảnh: Quỳnh Trần

Đảm Bảo Điều Kiện Tăng Thu Nhập

Theo UBND TP HCM, hiện tại đã đủ điều kiện để tăng thu nhập tối đa cho cán bộ, công chức vì nguồn lực ngân sách đã được cân đối và cần chăm lo tốt hơn cho đời sống của nhóm người này để họ có thể yên tâm làm việc.

Xem thêm:  TP.HCM: Nâng cao hiệu suất công việc là một trong những chủ đề năm 2023

Thành phố sẽ điều chỉnh nguồn cải cách tiền lương để đảm bảo tăng lương theo lộ trình của Chính phủ và tăng thu nhập thêm. Trong trường hợp không đủ nguồn chi đạt mức 1,8 lần, UBND thành phố sẽ báo cáo HĐND để quy định hệ số phù hợp với khả năng cân đối ngân sách.

Trước đó, để tạo động lực cho cán bộ phục vụ người dân và doanh nghiệp tốt hơn, vào đầu năm 2018, HĐND TP HCM đã ban hành nghị quyết quy định mức chi tăng thu nhập thêm cho cán bộ và công chức trên địa bàn. Điều này là cần thiết vì dân số của TP HCM rất đông, mỗi công chức phải phục vụ khoảng 700 người, gấp đôi mức trung bình của cả nước.

UBND thành phố đã quy định việc đánh giá và phân loại cán bộ hàng quý, dựa trên hiệu quả công việc để đưa ra quyết định chi trả thu nhập thêm cho người lao động, bắt đầu từ quý 2/2018.

Ngoài việc tăng thu nhập tối đa cho cán bộ, công chức, trong buổi làm việc đầu tiên của kỳ họp cuối năm, UBND TP HCM còn trình HĐND 27 đề xuất khác, bao gồm: đề xuất chi 15.300 tỷ đồng cho hai dự án xây cao tốc TP HCM – Mộc Bài và cải tạo rạch Xuyên Tâm; tăng hệ số điều chỉnh giá đất năm tới lên một đơn vị so với năm 2022 (tương ứng hệ số 2,5-3,5 lần so với bảng giá đất của Nhà nước); điều chỉnh kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025…

Xem thêm:  Bác sĩ Lê Anh Tuấn đạt được chức danh giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM

Trong buổi họp ngày mai, HĐND thành phố sẽ dành phần lớn thời gian để chất vấn Chủ tịch UBND Phan Văn Mãi, Giám đốc Sở Công Thương Bùi Tá Hoàng Vũ và Chủ tịch UBND quận 6 Lê Thị Thanh Thảo.

Source link: Tin Hành Lang