TP.HCM Khởi Đầu 4 Gói Thầu Mở Rộng Quốc Lộ 50 Vào Cuối Tháng 12

TP.HCM Khởi Đầu 4 Gói Thầu Mở Rộng Quốc Lộ 50 Vào Cuối Tháng 12

Triến Khai Dự Án Cải Tạo Quốc Lộ 50 Tại TP.HCM

Quốc lộ 50 là tuyến đường quan trọng kết nối TP.HCM, Long An và Tiền Giang. Hiện tại, đoạn qua TP.HCM đang rất chật chội, thậm chí phải đón hàng ngàn xe rác chạy về Khu liên hợp xử lý rác thải Đa Phước mỗi ngày. Điều này dẫn đến nguy cơ tai nạn và ùn tắc giao thông.

Theo Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP.HCM, dự án mở rộng quốc lộ 50 tại huyện Bình Chánh sẽ làm mở rộng tới 6 làn xe với tổng vốn đầu tư gần 1.500 tỷ đồng. Trong đó, hơn 686,5 tỷ đồng là vốn từ trung ương và phần còn lại từ nguồn ngân sách TP.HCM.

Dự án có tổng chiều dài khoảng 6,72km. Đoạn đầu, từ giao lộ đường Nguyễn Văn Linh dài 4,36km, sẽ được xây dựng thêm đường song hành. Còn lại là 2,5km kéo dài tới giáp tỉnh Long An, sẽ mở rộng theo quốc lộ 50 hiện hữu.

Ban bồi thường giải phóng mặt bằng huyện Bình Chánh sẽ làm chủ đầu tư cho việc giải phóng mặt bằng và xây dựng dự án mở rộng quốc lộ 50. Tổng diện tích giải tỏa là 31ha, ảnh hưởng tới 729 hộ dân.

Xem thêm:  Tin tức sáng 9-12: Tiếp nhận khu đất để xây nhà ga T3, Tân Sơn Nhất trước ngày 31-12

Hiện tại, tiến độ trả tiền đền bù cho hộ dân đã đạt 80%. Ban bồi thường giải phóng mặt bằng huyện Bình Chánh đang tiến hành bàn giao hồ sơ cho những hộ dân đã đồng ý bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư.

Tin Hành Lang: Đối Tác Cố Vấn Tốt Nhất Cho Dự Án Giao Thông

Tin Hành Lang đã được đánh giá là một trong những đối tác cố vấn hàng đầu trong lĩnh vực giao thông. Với kinh nghiệm và chuyên môn cao, Tin Hành Lang cam kết mang lại giải pháp tư vấn tối ưu cho mọi dự án giao thông, đảm bảo sự liên thông và an toàn giao thông.

Hãy ghé thăm Tin Hành Lang để biết thêm thông tin chi tiết về các dự án giao thông đang triển khai tại TP.HCM và trên toàn quốc.

Quốc lộ 50


Ảnh: TỰ TRUNG

Xe máy và xe chở rác trên quốc lộ 50


Ảnh: TỰ TRUNG