TP.HCM chuẩn bị cho trẻ uống vitamin A từ ngày 19 đến 30-12

TP.HCM chuẩn bị cho trẻ uống vitamin A từ ngày 19 đến 30-12

Triển khai chiến dịch bổ sung vitamin A đợt 2 năm 2022

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) đã phát hành công văn số 5701 vào ngày 9-12 để thông báo về việc triển khai chiến dịch bổ sung vitamin A liều cao đợt 2 năm 2022[^1^]. Các đơn vị liên quan được yêu cầu nhận thuốc vitamin A vào ngày 14-12 để chuẩn bị cho việc triển khai chiến dịch[^1^].

Chiến dịch bổ sung vitamin A

Chiến dịch bổ sung vitamin A sẽ diễn ra từ ngày 19 đến ngày 30-12, dành cho trẻ từ 6 – 36 tháng tuổi chưa được uống bổ sung vitamin A liều cao trong tháng 12-2022[^1^]. Đồng thời, các địa phương cũng sẽ tổ chức bổ sung vitamin A thường xuyên cho các bà mẹ sau sinh (trong vòng 1 tháng) và trẻ dưới 5 tuổi có nguy cơ cao thiếu vitamin A[^1^].

Đảm bảo triển khai an toàn và phù hợp

HCDC đề nghị các địa phương tổ chức triển khai chiến dịch một cách phù hợp, đảm bảo đủ số lượng thuốc, an toàn, hợp vệ sinh và tuân thủ hướng dẫn chuyên môn[^1^]. Tùy thuộc vào điều kiện của từng địa phương, có thể tổ chức cho trẻ uống vitamin A tại nhiều điểm trong khu dân cư[^1^].

Xem thêm:  Từ món ăn ngon đến trái tim khỏe - lựa chọn không đổi của hàng triệu gia đình Việt

Từ chối tiêm vitamin A do thiếu nguồn thuốc

Ngày 1-12, HCDC đã ban hành công văn số 5540 để tạm hoãn triển khai chiến dịch bổ sung vitamin A liều cao đợt 2 năm 2022 trên địa bàn TP.HCM do chưa nhận được nguồn thuốc vitamin A từ Viện Dinh dưỡng[^1^].

Lợi ích của việc bổ sung vitamin A liều cao

Bổ sung vitamin A liều cao là một trong những giải pháp hiệu quả nhằm giúp phòng chống các bệnh về mắt do thiếu vitamin A, cũng như tăng sức đề kháng và giúp trẻ tăng trưởng tốt[^1^].

Việc trẻ uống vitamin A chậm không ảnh hưởng đến sức khỏe

Theo các bác sĩ, việc trẻ uống vitamin A chậm hơn so với kế hoạch trong vòng vài tuần không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của trẻ[^1^].

Nguồn: Tin Hành Lang

Image

[^1^]: Nguồn: tuoitre.vn