TP.HCM cần sớm đầu tư đường ưu tiên cho xe buýt và hạn chế xe máy

TP.HCM cần sớm đầu tư đường ưu tiên cho xe buýt và hạn chế xe máy

Giao thông công cộng cần được phát triển

TP.HCM cần sớm làm đường ưu tiên xe buýt, hạn chế xe máy

TP.HCM cần tăng cường phát triển giao thông công cộng và hạn chế sự gia tăng của xe cá nhân. Tại một buổi hội thảo gần đây, các chuyên gia giao thông đã thảo luận về việc tổ chức lại hệ thống xe buýt ở TP.HCM từ nay đến năm 2030. Đồng thời, cần xây dựng đường ưu tiên cho xe buýt và giảm ùn tắc giao thông một cách hiệu quả.

Ông Ma Kook Jun: Giao thông công cộng đối mặt nhiều thách thức

Theo ông Ma Kook Jun – chủ nhiệm dự án BRT-CS9 tại TP.HCM, giao thông công cộng đang đối diện với nhiều thách thức. Hiện tại, hơn 82% là xe máy, chỉ có khoảng 5% là xe công cộng. Việc xe máy tràn lan trên đường gây ùn tắc và các loại hình xe công cộng hiện tại vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu đi lại của người dân.

Theo TS Ma, để giải quyết vấn đề giao thông và đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân, TP.HCM cần sớm lên kế hoạch tái cấu trúc mạng lưới xe buýt ngắn hạn (đến năm 2025) và dài hạn (năm 2030). Việc xây dựng các hệ thống giao thông công cộng như MRT (metro), BRT (xe buýt nhanh), xe buýt… sẽ mang lại hiệu quả, tiện lợi, nhanh chóng và phù hợp với yêu cầu. Khi người dân chọn sử dụng giao thông công cộng, việc sử dụng xe máy sẽ bị hạn chế.

Xem thêm:  Phó chủ tịch tỉnh Quảng Ninh nhận nhiệm vụ mới

Ông Nguyễn Thị Bích Hằng: Hạn chế xe cá nhân làm tăng hiệu quả giao thông công cộng

TS Nguyễn Thị Bích Hằng – phó chủ nhiệm dự án BRT-CS9 – cho biết trong nước Hàn Quốc, giao thông công cộng chiếm phần lớn, và các chính sách hạn chế xe cá nhân đã có hiệu quả.

Hiện nay, TP.HCM chỉ có 25 bến xe buýt và 54 điểm đầu cuối và bến tạm, điểm trung chuyển. Tuy nhiên, mạng lưới xe buýt vẫn còn trùng lắp và phân bố chưa phù hợp, chưa đáp ứng đủ nhu cầu đi lại của người dân.

Trong thời gian qua, các đơn vị tư vấn đã thực hiện khảo sát và nghiên cứu để đưa ra các kế hoạch cụ thể nhằm cải thiện và phát triển cơ sở hạ tầng cho giao thông công cộng TP.HCM. Đề xuất bao gồm việc xây dựng các bến bãi, depot, trạm trung chuyển và làn đường ưu tiên cho xe buýt, cùng với các chính sách và thể chế để hỗ trợ tái cấu trúc mạng lưới tuyến xe buýt TP.HCM.

TP.HCM triển khai cải thiện mạng lưới xe buýt

TP.HCM sẽ triển khai các phương án cải thiện mạng lưới xe buýt nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển và trung chuyển kết nối với các tuyến đường sắt đô thị trong tương lai. Các bến bãi sẽ được bố trí và phân chia theo chức năng để khai thác và mở rộng.

Xem thêm:  Hướng dẫn an toàn thực phẩm trong trường học của Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM

Trong dài hạn đến năm 2030, đơn vị tư vấn đề xuất tiến hành tái cấu trúc toàn bộ hệ thống tuyến xe buýt thành các tuyến trục, tuyến nhánh và tuyến gom.

Các phương án đưa ra bao gồm xây dựng các làn đường ưu tiên cho xe buýt trên những tuyến đủ điều kiện như đường Mai Chí Thọ, Trường Chinh, Phạm Văn Đồng… Đặc biệt, khu vực sân bay Tân Sơn Nhất sẽ được bố trí xe buýt vòng và trạm trung chuyển. Việc này giúp giảm việc sử dụng xe cá nhân trong khu vực.

Đầu tư và phát triển giao thông công cộng là ưu tiên

Ông Lương Minh Phúc – giám đốc Ban Giao thông – cho biết gần đây UBND TP.HCM đã yêu cầu các đơn vị thực hiện hai nhiệm vụ trọng tâm bao gồm đẩy mạnh các dự án liên vùng, cửa ngõ, cao tốc và phát triển giao thông công cộng. Trong đó, việc tổ chức lại giao thông công cộng ở TP.HCM đòi hỏi nhiều giải pháp nhằm nâng cao tỉ lệ sử dụng và đạt mục tiêu người dân sử dụng xe buýt đạt tới 25% vào năm 2030.

Ông Phúc đề nghị đơn vị tư vấn tiếp thu ý kiến của các đại biểu và đơn vị liên quan để báo cáo Sở GTVT TP.HCM, UBND TP.HCM trong tháng 12-2022. Dựa vào đó, TP.HCM triển khai tái cấu trúc hệ thống xe buýt, phát triển giao thông công cộng và hạn chế xe cá nhân.

Xem thêm:  Người dân trải nghiệm vũ khí tại triển lãm quân sự

Note: Đây là bài viết được viết dựa trên thông tin từ Tin Hành Lang.