TP.HCM: 4 phương pháp đón xe trung chuyển miễn phí đến Bến xe Miền Đông mới

TP.HCM: 4 phương pháp đón xe trung chuyển miễn phí đến Bến xe Miền Đông mới

TP.HCM: 4 cách đón xe trung chuyển miễn phí đến BX Miền Đông mới - Ảnh 1.

Xe trung chuyển Futabuslines (của Công ty Phương Trang) đã chính thức tổ chức trung chuyển miễn phí cho hành khách từ tất cả các quận, huyện ở TP.HCM (ngoại trừ huyện Cần Giờ) đến Bến xe Miền Đông mới và ngược lại. Thời gian trung chuyển miễn phí diễn ra từ 4h s.á.ng đến 24h, với tần suất trung bình 10 – 15 phút/chuyến, và sẽ điều chỉnh theo lượng hành khách.

4 phương thức đăng ký đi xe trung chuyển miễn phí

Cách 1: Đăng ký khi mua vé

Hành khách có thể đăng ký trực tiếp khi mua vé di chuyển. Nhà xe sẽ tổng hợp danh sách và chuyển yêu cầu đến Phương Trang để bố trí xe.

Cách 2: Đăng ký tại quầy của Bến xe Miền Đông mới

Hành khách có thể đến quầy của Bến xe Miền Đông mới hoặc Bến xe Miền Đông cũ để đăng ký.

Cách 3: Đặt xe qua ứng dụng FUTA

Hành khách có thể đặt xe trên ứng dụng FUTA và quét mã đặt xe để có thông tin đến giờ khởi hành, điểm đến và lộ trình chi tiết.

Xem thêm:  Một người tử vong trong đám cháy xưởng may rộng hàng trăm mét ở Hà Nội

Cách 4: Đăng ký qua tổng đài

Hành khách có thể đăng ký qua tổng đài đón, trả tận nhà bằng cách gọi số 19006918 để được hướng dẫn.

Ngoài ra, khu vực đậu xe trung chuyển cũng có nhân viên hướng dẫn hành khách.

TP.HCM: 4 cách đón xe trung chuyển miễn phí đến BX Miền Đông mới - Ảnh 2.

Để đáp ứng nhu cầu trung chuyển, Futabuslines đã sẵn sàng 200 – 250 xe và đã lên kế hoạch chuẩn bị thêm số lượng lớn xe trong các dịp cao điểm. Với 4 phương pháp này, hành khách có thể di chuyển thuận tiện đến Bến xe Miền Đông mới từ nay đến trước, trong và sau Tết Nguyên đán bằng xe trung chuyển miễn phí. Thời gian trung chuyển miễn phí dự kiến kéo dài ít nhất đến ngày 30/6/2023.

Từ ngày 11/10, Samco đã chính thức di dời giai đoạn 2 với 79 tuyến xe khách cố định chạy trên quốc lộ 1 từ Bến xe Miền Đông cũ (quận Bình Thạnh) đến bến xe mới (TP. Thủ Đức). Trong quá trình triển khai, nhiều hãng xe đã thay đổi điểm dừng hoặc phải chạy đến bến xe khác. Tuy nhiên, lượng khách đến Bến xe Miền Đông mới vẫn chưa cao do việc đi lại vẫn còn khá bất tiện và phương tiện trung chuyển vẫn còn hạn chế.

Nguồn: Tin Hành Lang