“Top Gun: Maverick” – Bộ phim vinh danh theo đánh giá của giới phê bình

"Top Gun: Maverick" - Bộ phim vinh danh theo đánh giá của giới phê bình

“Top Gun: Maverick” – Bộ phim nhận giải phim hay nhất từ Ủy ban Quốc gia về Phê bình Điện ảnh Mỹ

“Theo thông tin từ Variety, bộ phim sẽ được trao giải trong một sự kiện tại New York vào đầu tháng 1 năm 2023. Annie Schulhof, giám đốc của Ủy ban, cho biết rằng “Top Gun: Maverick” là một tác phẩm hấp dẫn và gây cấn đã được thực hiện bởi một đội ngũ chuyên nghiệp. Tom Cruise, đạo diễn Joseph Kosinski và toàn bộ ê-kíp đã thành công trong việc tạo ra một bộ phim thu hút đông đảo khán giả trở lại rạp chiếu. Đồng thời, tác phẩm cũng là một thành tựu đáng tự hào của ngành điện ảnh.”

“Top Gun: Maverick” – Ứng cử viên s.á.ng giá cho hạng mục “Phim hay nhất” tại Oscar

“Theo đánh giá chuyên môn, khả năng “Top Gun: Maverick” được đề cử cho hạng mục “Phim hay nhất” tại Oscar là rất cao. Bộ phim được ra mắt tại Mỹ vào ngày 27/5, ngay trong kỳ nghỉ Memorial Day – ngày kỷ niệm các chiến sĩ đã hy sinh. Trong phim, Tom Cruise tiếp tục nhập vai phi công Pete Mitchell, như phần đầu tiên của loạt phim đã ra mắt cách đây 35 năm. Mitchell bắt đầu một nhiệm vụ mới sau khi gặp lại Bradley (Miles Teller), con trai của người bạn đã qua đời.”

Xem thêm:  Trường Giang: Biến thành người giao hàng trong bộ phim hài Tết

Trailer "Top Gun: Maverick"

“Top Gun: Maverick” cũng đã nhận được nhiều sự đánh giá tích cực từ giới chuyên môn, và với thành công này, khả năng bộ phim được đề cử cho giải Oscar là rất lớn.

Colin Farrell và Dương Tử Quỳnh cũng được vinh danh

“Nữ diễn viên Dương Tử Quỳnh đã giành giải nữ chính với vai diễn Evelyn trong bộ phim “Everything Everywhere All at Once”. Dương Tử Quỳnh hiện đang dẫn đầu cuộc đua cho giải nữ chính tại Oscar cùng với minh tinh Cate Blanchett – người gây chú ý với phim “Tár”. Trong khi đó, nam diễn viên Colin Farrell đã giành giải nam chính với vai diễn trong “The Banshees of Inisherin”. Colin Farrell hiện là ứng cử viên s.á.ng giá nhất cho giải Oscar năm nay.”

Colin Farrell trong "The Banshees of Inisherin"

Ủy ban Quốc gia về Phê bình Điện ảnh Mỹ – Vinh danh nghệ thuật điện ảnh

“Ủy ban Quốc gia về Phê bình Điện ảnh Mỹ đã được thành lập từ năm 1909 nhằm vinh danh nghệ thuật điện ảnh. Năm nay, có tổng cộng 269 bộ phim được chọn đề cử và giải thưởng, và hội đồng bình chọn đến từ các nhà làm phim, học giả và giới phê bình…”

Phương Mai

Nguồn: Tin Hành Lang