Tổng thống Hàn Quốc: ‘Việt – Hàn Anh em Thân thiết Với nhau’

Tổng thống Hàn Quốc: 'Việt - Hàn Anh em Thân thiết Với nhau'

Tổng thống Hàn Quốc: Việt - Hàn anh em thân thiết với nhau - Ảnh 1.

Cuộc gặp quan trọng của hai nhà lãnh đạo đã diễn ra tại Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc, để chia sẻ thông tin về kết quả hội đàm và nhận thức chung quan trọng.

Hai nước nâng cấp q.u.a.n h.ệ lên ‘Đối tác Chiến lược Toàn diện’

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho biết sau 30 năm thiết lập q.u.a.n h.ệ ngoại giao, q.u.a.n h.ệ hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc đã phát triển nhanh chóng, toàn diện và thực chất.

“Thay mặt hai nước, tôi và ngài Tổng thống đã quyết định nâng cấp q.u.a.n h.ệ hai nước lên ‘Đối tác Chiến lược Toàn diện’. Đó là tin vui mà tôi muốn chia sẻ cùng các bạn hôm nay,” chủ tịch nước nói và thông tin một số nội dung quan trọng của hội đàm.

Mục tiêu nâng cao thương mại và đầu tư

Chủ tịch nước ngầm nhấn mạnh về mục tiêu nâng kim ngạch thương mại song phương lên 100 tỉ USD vào năm 2023 và hướng tới mức 150 tỉ USD vào năm 2030 theo hướng cân bằng.

Hợp tác đa dạng trên nhiều lĩnh vực

Hai bên đã nhất trí mở rộng lĩnh vực và hình thức hợp tác mới trong khoa học công nghệ, y tế, môi trường, văn hóa, giáo dục, du lịch, giao lưu nhân dân… Các lĩnh vực chính trị, đối ngoại, quốc phòng, an ninh cũng sẽ được chú trọng để đạt kết quả tốt nhất và có trách nhiệm nhất trước các vấn đề khu vực và quốc tế.

Xem thêm:  Kỳ họp không thường kỳ thứ hai của Quốc hội khóa XV dự kiến diễn ra từ ngày 5-1-2023

Đối tác Chiến lược Toàn diện

Chủ tịch nước tin tưởng rằng q.u.a.n h.ệ ‘Đối tác Chiến lược Toàn diện’ sẽ đưa q.u.a.n h.ệ hai nước sang trang mới phát triển mạnh mẽ.

Tìm hiểu thêm

Để biết thông tin chi tiết về cuộc hội đàm này, bạn có thể truy cập Tin Hành Lang.

Source link