Tổng Giám đốc bị kết án tù sau sự việc ‘hết yêu thì đòi quà’

Mức án tù 7 năm cho Tổng Giám đốc

Hôm nay (12/12), Tòa án Nhân dân TP Hà Nội đã tuyên phạt ông Dương Hoài Thương (sinh năm 1981, Tổng Giám đốc của một công ty tại Hà Nội) mức án 7 năm tù về tội “Cưỡng đoạt tài sản”.

Những bị cáo khác cũng bị kết án

Liên quan đến vụ án, bị cáo Bùi Văn Tuấn (sinh năm 1988) và Bùi Văn Tên (sinh năm 1984, anh trai của Tuấn) cũng đã nhận án 7 năm và 5 năm tù vì cùng tội danh. Vụ án này đã được xét xử kín.

Nội dung tội danh

Theo cáo trạng, vào tháng 7/2019, khi ông Thương đang làm Tổng Giám đốc một công ty tại Hà Nội, ông có q.u.a.n h.ệ ngoài hôn nhân với chị N. (sinh năm 1990). Mặc dù đã có vợ, nhưng Thương đã nói dối chị N. rằng ông độc thân và đã trả tiền thuê nhà cùng nhiều lần tặng quà cho chị.

Trong thời gian hẹn hò, chị N. đã gửi nhiều hình ảnh và video riêng tư cho Thương và ông đã lưu lại tất cả. Thường xuyên q.u.a.n h.ệ t.ìn.h d.ụ.c với chị N., Thương còn lén dùng điện thoại để quay video lại.

Xem thêm:  Người đàn ông chết sau khi cướp tài sản trong lúc trộm cửa sắt

Vào tháng 11/2019, khi đó chị N. đang là giáo viên dạy hợp đồng và chuẩn bị để thi viên chức để trở thành giáo viên chính thức tại một trường trung học cơ sở ở Hà Nội. Lúc này, Thương đã nói với chị rằng ông có thể giúp chị thi đỗ viên chức với giá 30.000 USD (tương đương 700 triệu đồng).

Tháng 12/2020, chị N. biết mình có thai và đề xuất kết hôn, nhưng Thương không chấp nhận và từ chối làm đám cưới. Vì nhận thấy Thương không định nghiêm túc và không muốn tiến tới hôn nhân, chị N. đã phá thai và chấm dứt mối q.u.a.n h.ệ với Thương.

Vào ngày 6/7/2021, nhân dịp sinh nhật của chị N., Thương đã hẹn gặp chị tại một quán cà phê và tặng hoa cùng chiếc điện thoại Iphone 12 Max Pro. Thương đề nghị tái lập mối q.u.a.n h.ệ, nhưng chị N. từ chối và nói rằng đã có người yêu mới.

Vì tức giận vì không được chị N. chấp nhận, Thương đã nhắn tin đòi lại chiếc điện thoại và chiếc đồng hồ mà ông đã tặng cho người tình trước đó. Thương còn yêu cầu chị N. trả lại chiếc đồng hồ thương hiệu Aston Martin, 20 triệu đồng (tiền thuê nhà) và 700 triệu đồng – số tiền mà ông nói đã chi để “chạy việc” cho chuyện tình cảm.

Thương đe dọa chị N. rằng nếu chị không trả lại quà và tiền, ông sẽ công bố các đoạn video riêng tư đã ghi lại mỗi lần ông và chị N. có q.u.a.n h.ệ và các video mà chị N. đã gửi trước đó lên trang web sex và phát tán đến nhà trường.

Xem thêm:  Ăn ổi, đừng bỏ phí vỏ, thậm chí lá vì công dụng kỳ diệu này

Lo sợ rằng Thương có thể sử dụng các biện pháp trên để nhục mạ danh dự của mình, chị N. đã phải trả lại quà cho ông. Nhưng với số tiền 700 triệu đồng, chị N. không đồng ý trả vì cô cho rằng việc chị thi đỗ viên chức là nhờ vào năng lực của bản thân.

Vì chị N. không chấp nhận trả số tiền trên, Thương đã nhờ Bùi Văn Tên (là lái xe của ông) tìm người để đe dọa chị và đòi tiền. Tên đã nhờ Bùi Văn Tuấn thực hiện và cùng với Thương tiến hành đe dọa và gây sức ép, buộc chị N. phải đưa 700 triệu đồng.

Vì lo sợ Thương và đồng bọn có thể sử dụng nhiều biện pháp đe dọa, làm áp lực và làm xấu danh dự của mình, chị N. đã chuẩn bị 350 triệu đồng để đưa cho Thương. Vào khoảng 10h ngày 2/9/2021, chị đã mang tiền đến gặp Thương. Ngay trong ngày đó, Thương, Tuấn và Tên đã bị bắt giữ bởi một đội công tác thuộc Cục Cảnh sát Hình sự (Bộ Công an) và cùng với đó là 250 triệu đồng tiền mặt được tìm thấy.

Chứng cứ và chứng minh vô tội cho chị N.

Hiệu trưởng nơi chị N. làm việc đã khẳng định rằng việc chị trúng tuyển viên chức không liên quan đến việc gian lận hoặc hành vi tiêu cực trong quá trình thi tuyển. Do đó, Cơ quan điều tra không tìm thấy cơ sở để xử lý về việc chị N. đã đưa hối lộ hay trung gian hối lộ với những người có liên quan.

Xem thêm:  5 cách rất đơn giản để loại bỏ thuốc trừ sâu khỏi rau củ quả

Nguồn ảnh: Tin Hành Lang
Ảnh minh họa