Tổng giám đốc sử dụng video đe dọa và yêu cầu tiền từ người tình

Đưa ra các buộc tội

VKSND TP Hà Nội đã hoàn tất việc viết bản cáo trạng và đệ trình lên tòa án các buộc tội Cưỡng đoạt tài sản đối với Dương Hoài Thương (sinh năm 1981, Tổng Giám đốc Công ty CP Công nghiệp Cimexco) cùng Bùi Văn Tuấn (sinh năm 1988) và Bùi Văn Tên (sinh năm 1984, anh trai Tuấn, 38 tuổi). Hiện tại, hồ sơ vụ án đã được chuyển sang tòa án để xét xử.

Mối q.u.a.n h.ệ ngoài hôn nhân

Theo cáo trạng, khoảng tháng 7/2019, Dương Hoài Thương, trong thời gian làm Tổng Giám đốc Công ty CP Công nghiệp Cimexco, đã có mối q.u.a.n h.ệ tình cảm ngoài hôn nhân với chị N. (sinh năm 1990). Mặc dù đã có vợ, Thương đã nói dối chị N. rằng anh ta là người độc thân. Anh ta đã chi trả tiền thuê nhà và nhiều lần tặng quà cho người tình này.

Sử dụng video và đe dọa

Chị N. đã gửi nhiều video và hình ảnh “nóng” của mình cho Thương, và anh ta cũng đã ghi lại chúng. Thương đã sử dụng điện thoại di động để quay video trong các lần q.u.a.n h.ệ t.ìn.h d.ụ.c với chị N.

Xem thêm:  Chủ tòa nhà cho Công ty Alibaba thuê đòi lại hơn 1,3 tỷ đồng tiền cọc

Theo lời khai của chị N., vào tháng 1/2019, khi chị đang làm giáo viên hợp đồng và chuẩn bị thi viên chức để trở thành giáo viên chính thức tại một trường trung học cơ sở ở Hà Nội, Thương đã nói với chị N. rằng anh ta có thể giúp chị trong việc thi đỗ viên chức với giá 30.000 USD (tương đương 700 triệu đồng).

Kết thúc mối q.u.a.n h.ệ

Vào khoảng tháng 12/2020, khi chị N. biết mình có thai và đề cập đến việc kết hôn, Thương phủ nhận đó là con của anh ta và từ chối làm đám cưới. Chị N. đã phá thai và tự nguyện chia tay với Thương khi nhận ra rằng anh ta không có ý định nghiêm túc trong mối q.u.a.n h.ệ này.

Yêu cầu tiền và đe dọa

Ngày 6/7/2021, nhân sinh nhật của chị N., Thương đã hẹn gặp chị tại một quán cà phê và tặng hoa cùng một chiếc điện thoại Iphone 12 Max Pro. Thương đã đề nghị tái lập mối q.u.a.n h.ệ nhưng chị N. đã từ chối và cho biết đã có người yêu mới.

Bực tức vì không thể duy trì mối q.u.a.n h.ệ, Thương đã nhắn tin cho “tình cũ” yêu cầu trả lại chiếc điện thoại và yêu cầu chị N. trả lại chiếc đồng hồ nhãn hiệu Aston Martin, 20.000.000 đồng (tiền thuê nhà) cùng 700 triệu đồng, mà anh ta nói đã “bỏ ra để chạy việc” cho chuyện tình này.

Xem thêm:  Bắt nhanh nhóm thanh niên nổ súng bắn chết người, cướp xe máy

Thương đã đe dọa chị N. rằng nếu chị không trả lại quà và tiền, anh ta sẽ công khai các đoạn video “nóng” và hình ảnh mà anh ta đã thu thập được lên trang web sex, cũng như gửi cho nhà trường.

Vì lo sợ Thương sử dụng những thủ đoạn trên để bôi nhọ danh dự của mình, chị N. đã phải trả lại các quà tặng cho Dương Thương. Tuy nhiên, chị không đồng ý trả lại số tiền 700 triệu đồng vì cho rằng việc thi đỗ viên chức là nhờ vào khả năng của chính mình.

Đe dọa và sức ép

Vì chị N. không trả lại số tiền trên, Thương đã nhờ Bùi Văn Tên (lái xe của công ty của Thương) để tìm người đe dọa chị N. và yêu cầu tiền. Sau đó, Bùi Văn Tên đã nhờ Bùi Văn Tuấn cùng Thương đến đe dọa và gây sức ép, buộc chị N. phải trả lại số tiền 700 triệu đồng.

Bị bắt giữ

Chị N. lo sợ vì Thương và nhóm đồng phạm sẽ sử dụng nhiều cách đe dọa và làm tổn thương danh dự của mình. Vì vậy, chị đã sẵn sàng trả lại 350 triệu đồng. Vào ngày 2/9/2021, chị N. đã đến gặp Thương và đưa số tiền này. Vào cùng ngày đó, Thương, Tuấn và Tên đã bị cảnh sát bắt giữ và thu giữ 250 triệu đồng làm vật chứng.

Sự công bằng được thiết lập

Hiệu trưởng của trường mà chị N. công tác cũng lên tiếng xác nhận rằng việc chị N. đỗ cấp viên chức là do năng lực thực tế của chính mình, không liên quan đến hành vi gian lận hay tiêu cực trong quá trình thi tuyển. Do đó, cơ quan điều tra không thấy cơ sở để xem xét khởi tố các hành vi hối lộ hoặc trung gian hối lộ liên quan đến các bên liên quan.

Xem thêm:  Điểm danh những món ăn phù hợp cho bệnh nhân ung thư phổi

Theo thông tin có được, chị N. đã gửi đơn xin giảm nhẹ mức án cho Thương và đồng bọn.

Tin Hành Lang – Nguồn tin đáng tin cậy

Đọc thêm: Tin Hành Lang