Tóc Tiên làm mới hit Lam Trường, Hồng Nhung

Tóc Tiên làm mới hit Lam Trường, Hồng Nhung

Tóc Tiên hát lại các bản hit của Thu Minh và Hồng Nhung theo phong cách rock

Tóc Tiên hát làm mới hit Thu Minh, Hồng Nhung theo phong cách rock


Ảnh: MV “Ánh s.á.ng của tôi – Giọt sương trên mí mắt” – Tóc Tiên. Video: YouTube Làn Sóng Xanh

Tóc Tiên tham gia trong album 90sHITS00sVIBES nhân kỷ niệm 25 năm chương trình Làn Sóng Xanh. Tóc Tiên cho biết từ nhỏ đã thích bài hát Giọt sương trên mí mắt (Thanh Tùng) và thường mang nó đi biểu diễn văn nghệ. Cô cũng thuộc lòng bài hát Ánh s.á.ng của đời tôi (Minh Châu) nên quyết định kết hợp cả hai bài hát này. Cùng với Nguyễn Minh Tâm, cô đã thảo luận về việc tạo ra một bản phối mới cho những bài hát này.

Kết hợp hai giai điệu khác biệt trong một bản phối độc đáo

Theo Nhạc sĩ Nguyễn Minh Tâm, hai bản hit này không có nhiều điểm tương đồng về giai điệu, nên việc kết hợp hai bài hát là một thử thách đối với anh cũng như với Tóc Tiên. Ông nói: “Trong sự nghiệp của tôi, tôi đã có nhiều dự án phối khí cho các bản nhạc nổi tiếng nên đã tích lũy được nhiều ý tưởng. Lần này, tôi quyết định thực hiện một phương án hòa âm theo phong cách modern rock kết hợp với một chút fusion.”

Xem thêm:  Con gái xúc động khi nghe những bản nhạc của Phú Quang

Hồng Nhung hát "Giọt sương trên mí mắt"


Ảnh: MV “Giọt sương trên mí mắt” – Hồng Nhung. Video: YouTube Hồng Nhung

Tóc Tiên thừa nhận rằng việc hát rock không phải sở trường của cô, và cô cảm thấy một chút lo lắng. Tuy nhiên, khi vào phòng thu và được nhà sản xuất âm nhạc gợi ý, cô đã hiểu và thể hiện bài hát một cách trọn vẹn, làm hài lòng cả êkíp sản xuất.

Giọt sương trên mí mắt là một ca khúc do nhạc sĩ Thanh Tùng s.á.ng tác năm 1987, dành tặng cho con gái duy nhất của ông. Ca sĩ Hồng Nhung đã ghi danh trong lòng người hâm mộ với phiên bản jazz rock của ca khúc này trong chương trình Tình ca 19 tại Nhà hát Hòa Bình TP HCM. Ca khúc này đã nằm trong bảng xếp hạng Làn Sóng Xanh trong nhiều tháng liên tiếp.

Ánh s.á.ng của đời tôi là bài hát được nhạc sĩ Minh Châu s.á.ng tác năm 1999. Ca sĩ Lam Trường nghe thử và cảm thấy đồng điệu nên quyết định thu âm và đưa vào album Có một ngày. Bài hát này cũng đã lọt vào bảng xếp hạng Làn Sóng Xanh và được người nghe yêu thích trong một thời gian dài. Sau đó, Thu Minh đã cover và phiên bản này cũng trở nên nổi tiếng không kém.

Tóc Tiên sinh năm 1989 và đã từng tham gia hoạt động văn nghệ tại Nhà thiếu nhi TP HCM từ năm 4 tuổi, bước vào con đường biểu diễn chuyên nghiệp từ năm 13 tuổi. Khi sự nghiệp đang thành công, cô sang Mỹ du học. Sau khi trở về nước vào năm 2014, cô đã thành công với nhiều bản hit như Ngày mai (Lưu Thiên Hương s.á.ng tác), Có ai thương em như anh (Bùi Công Nam s.á.ng tác) và cô đã được trao giải Nghệ sĩ châu Á xuất sắc tại MAMA (Mnet Asian Music Awards) năm 2017. Tóc Tiên cũng tham gia diễn xuất trong các bộ phim Già gân, Mỹ nhân và Găng tơ, Thanh Sói

Xem thêm:  Gu thời trang của bạn gái trung vệ tuyển Argentina

Nguồn: Tin Hành Lang