Tòa thụ lý vụ ca sĩ Nguyễn Tâm kiện công ty của NSƯT Vũ Luân đòi bồi thường 20 tỉ đồng

Tòa thụ lý vụ ca sĩ Nguyễn Tâm kiện công ty của NSƯT Vũ Luân đòi bồi thường 20 tỉ đồng

Một vụ kiện án liên quan đến ca sĩ Nguyễn Tâm và công ty của NSƯT Vũ Luân đang diễn ra tại tòa thụ lý. Ca sĩ Nguyễn Tâm đang yêu cầu công ty đền bù số tiền 20 tỉ đồng.

Tòa thụ lý vụ ca sĩ Nguyễn Tâm kiện công ty của NSƯT Vũ Luân đòi bồi thường 20 tỉ đồng

Ảnh: NVCC

Theo thông tin trong đơn kiện, vào ngày 10-10-2019, ông Tâm và Công ty Kiến Vàng đã ký kết một hợp đồng sản xuất phim truyện dài tập có tên “Nơi nào cho tình yêu”. Trong đó, ông Tâm đóng vai trò là đạo diễn, nhà sản xuất và cũng là tác giả.

Theo thỏa thuận, Công ty Kiến Vàng có trách nhiệm bảo vệ thông tin mật của phim bằng bất kỳ biện pháp nào để tránh việc bị xâm phạm hoặc tiết lộ cho bên thứ ba. Trường hợp vi phạm, công ty này phải chịu trách nhiệm bồi thường.

Năm 2020, ông Tâm tình cờ nghe từ một người bạn rằng phim của ông đang được Yeah1TV chuẩn bị phát sóng trên YouTube. Người này đã xem trailer của phim.

Ông Tâm đã gửi email và liên lạc với Yeah1TV, yêu cầu họ gỡ bỏ trailer phim và đăng thông báo trên tài khoản Facebook cá nhân của ông, xác nhận rằng ông là nhà sản xuất, đạo diễn và tác giả của bộ phim này, và muốn phát sóng bộ phim này chỉ sau khi có sự đồng ý bằng văn bản từ phía ông.

Xem thêm:  Cuộc đời Celine Dion qua hồi ký

Tuy nhiên, sau đó, Công ty TNHH Vũ Luân Entertainment đã thay đổi tựa đề phim, tên tác giả và đạo diễn, nhưng giữ nguyên nội dung phim và phát sóng nó trên kênh YouTube Vũ Luân Officials và Facebook với tựa đề “Hạnh phúc xa bay”.

Theo ông Tâm, hành động của Công ty TNHH Vũ Luân Entertainment đã xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của ông, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín và danh dự của ông, và vi phạm quyền sở hữu trí tuệ.

Đối với Công ty Kiến Vàng, ông Tâm cho rằng công ty này đang thực hiện hợp đồng với ông, nhưng chưa hoàn tất việc bàn giao và thanh lý hợp đồng. Tuy nhiên, công ty đã không đảm bảo an ninh thông tin như cam kết trong hợp đồng, khiến cho nội dung của bộ phim truyện dài tên “Nơi nào cho tình yêu” bị tiết lộ cho bên thứ ba, gây xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của ông.

Vì vậy, ông Tâm đã đệ đơn kiện yêu cầu tòa án buộc các bên liên quan chịu trách nhiệm bồi thường thiệt hại về danh dự và uy tín cho ông, với số tiền 20 tỉ đồng, phải trả một lần ngay sau khi bản án có hiệu lực pháp luật.

Nguồn: Tin Hành Lang