Tin Hanh Lang: Tổ chức 80 cuộc họp để giải quyết khó khăn cho một dự án “đình trệ”

Tổ chức 80 cuộc họp để giải quyết khó khăn cho một dự án "đình trệ"

Trong kỳ họp thứ 10 vừa qua, Chủ tịch HĐND TP Hà Nội đã đưa ra những thông tin đáng chú ý về việc thực hiện quyền giám sát trực tiếp của HĐND đối với UBND thành phố. Điều này sẽ được thực hiện thông qua các hoạt động chất vấn và tái chất vấn với 3 nhóm vấn đề quan trọng.

Quyền giám sát của HĐND thành phố

Trong kỳ họp này, Chủ tịch HĐND TP Hà Nội, ông Nguyễn Ngọc Tuấn, đã nhấn mạnh rằng HĐND TP sẽ tiến hành giám sát trực tiếp các hoạt động của UBND thành phố. Điều này nhằm đảm bảo việc thực hiện cam kết và lời hứa của UBND TP và các cơ quan trong các kỳ họp trước đây của HĐND thành phố.

Các nhóm vấn đề chất vấn

Chất vấn kết quả thực hiện cam kết của UBND

Nhóm vấn đề đầu tiên mà HĐND TP sẽ chất vấn và tái chất vấn là việc thực hiện các cam kết và lời hứa của UBND TP và các cơ quan trong các kỳ họp trước đây của HĐND thành phố. Đây là những vấn đề quan trọng liên quan trực tiếp đến chất lượng cuộc sống hiện tại và tương lai của người dân Thủ đô.

Xem thêm:  Hà Nội "phố thành sông" sau mưa lớn: Đừng bỏ qua những biểu hiện này trên da

Chất vấn về bảo vệ môi trường xử lý nước thải

Nhóm vấn đề thứ hai mà HĐND TP quan tâm là công tác bảo vệ môi trường trong quá trình xử lý nước thải. Việc chất vấn về vấn đề này nhằm đảm bảo rằng các quy định và biện pháp để bảo vệ môi trường đã được thực hiện đúng đắn và hiệu quả.

Chất vấn về thoát nước trên địa bàn thành phố

Nhóm vấn đề cuối cùng mà HĐND TP sẽ chất vấn là vấn đề thoát nước trên địa bàn thành phố. Việc này nhằm đảm bảo rằng hệ thống thoát nước đã được xây dựng và vận hành một cách hiệu quả, đáp ứng nhu cầu của người dân và giảm thiểu tình trạng ngập úng trong các mùa mưa.

Trong bài phát biểu của mình, Chủ tịch HĐND TP Hà Nội đã nhấn mạnh rằng các vấn đề trên đã được phản ánh thông qua ý kiến và kiến nghị của cử tri, qua hoạt động giám sát và đề xuất của các Ban HĐND, Tổ đại biểu HĐND và đại biểu HĐND thành phố. Đây cũng là những vấn đề được lãnh đạo của Ban Thường vụ Thành ủy, Thường trực Thành ủy và Bí thư Thành ủy Hà Nội quan tâm và chỉ đạo.

Dự kiến trong kỳ họp này, Thường trực HĐND TP sẽ trình HĐND thành phố ban hành Nghị quyết về hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn. Đây là một nội dung mới và quan trọng, nhằm nâng cao kỷ luật, kỷ cương và trách nhiệm của các cơ quan chịu sự giám sát, cũng như tăng cường hiệu lực và hiệu quả của hoạt động giám sát của HĐND TP.

Xem thêm:  Hà Nội: Kiến nghị xây bể ngầm chứa nước mưa chống ngập quận Hoàn Kiếm

Trong kỳ họp, Phó Chủ tịch Quốc hội, ông Nguyễn Đức Hải, cũng đã lưu ý về việc tăng cường việc giám sát và lắng nghe ý kiến cử tri. Nhân dịp này, ông cũng kêu gọi các đại biểu tăng cường tiếp xúc với cử tri để hiểu rõ tâm tư và nguyện vọng của nhân dân, đồng thời nâng cao vai trò và hiệu quả hoạt động của HĐND.

Theo ông Hải, mỗi đại biểu cần gặp gỡ và lắng nghe ý kiến cử tri, tìm hiểu tâm tư và nguyện vọng của nhân dân, để thực hiện vai trò của mình một cách tốt nhất.

Hình ảnh Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn

Hình ảnh đường gom Đại lộ Thăng Long "biến" thành sông sau cơn mưa lớn

FAQs

  1. Quyền giám sát của HĐND thành phố sẽ được thực hiện thông qua các hoạt động nào?
  • Quyền giám sát của HĐND thành phố sẽ được thực hiện thông qua các hoạt động chất vấn và tái chất vấn với 3 nhóm vấn đề.
  1. Các nhóm vấn đề mà HĐND TP quan tâm là gì?
  • Các nhóm vấn đề mà HĐND TP quan tâm bao gồm kết quả thực hiện cam kết của UBND, bảo vệ môi trường xử lý nước thải và thoát nước trên địa bàn thành phố.
  1. Những hoạt động nào được thực hiện để đảm bảo việc giám sát của HĐND TP?
  • Việc giám sát của HĐND TP được thực hiện thông qua phản ánh ý kiến của cử tri, hoạt động giám sát và đề xuất của các Ban HĐND, Tổ đại biểu HĐND và đại biểu HĐND thành phố.
Xem thêm:  Bé trai 12 tuổi ở Đắk Lắk dập nát 2 bàn tay do pháo nổ

Conclusion

Tổ chức 80 cuộc họp để giải quyết khó khăn cho một dự án “đình trệ” là biện pháp quan trọng mà HĐND TP Hà Nội đang thực hiện để đảm bảo chất lượng cuộc sống của người dân. Qua các hoạt động chất vấn và tái chất vấn, HĐND TP hy vọng sẽ giải quyết được các vấn đề quan trọng như thực hiện cam kết của UBND, bảo vệ môi trường xử lý nước thải và thoát nước trên địa bàn thành phố.