Tin tức sáng 8-12: Hỗ trợ xe miễn phí đến bến Miền Đông mới; 24 thuốc trúng thầu lại không có hàng

Tin tức sáng 8-12: Hỗ trợ xe miễn phí đến bến Miền Đông mới; 24 thuốc trúng thầu lại không có hàng

Hỗ trợ miễn phí xe trung chuyển đến bến Miền Đông mới

Sở Giao thông vận tải TP.HCM vừa đề nghị các quận huyện hỗ trợ miễn phí xe trung chuyển để đưa hành khách đến bến xe Miền Đông mới.

Xe trung chuyển sẽ được cấp phù hiệu từ 7-29 chỗ thuộc công ty CP xe khách Phương Trang Futabuslines. Hai bên thân xe sẽ có ghi “xe vận chuyển hành khách miễn phí cho bến xe Miền Đông mới”.

Sở Giao thông vận tải TP.HCM đề nghị Công an TP, UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện hỗ trợ, tạo thuận lợi cho hoạt động của các xe trung chuyển hành khách miễn phí trong TP.HCM đến bến xe Miền Đông mới.

Mục tiêu của việc hỗ trợ xe trung chuyển miễn phí là tạo điều kiện thuận lợi cho hành khách ở các quận huyện (trừ huyện Cần Giờ) tiếp cận bến xe, từ đó hạn chế tình trạng “bến cóc, xe dù”.

Xử lý vi phạm của 537 xe khách tại TP.HCM

Phòng Cảnh sát đường bộ – đường sắt (PC08) – Công an TP.HCM cho biết sau một tuần triển khai cao điểm kiểm tra, kiểm soát và xử lý xe khách (từ ngày 1 đến 7-12), đã xử lý 537 trường hợp vi phạm. Số tiền xử phạt là 510 triệu đồng, tạm giữ một xe và tước giấy phép lái xe của 72 trường hợp.

Xem thêm:  Hơn 178 tỷ đồng để loại bỏ nhà kính không đạt chuẩn ở Lâm Đồng

Để tiếp tục giải quyết hiệu quả các vi phạm giao thông, PC08 sẽ kiến nghị Sở Giao thông vận tải TP lắp đặt hệ thống camera giám sát, ghi hình, xử phạt qua hình ảnh tại các điểm có dấu hiệu đón, trả khách không đúng quy định.

Dự án cao tốc Bắc – Nam phía Đông không lùi tiến độ

Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu không lùi tiến độ dự án cao tốc Bắc – Nam phía Đông. Đây là chỉ đạo được nêu trong thông báo kết luận tại cuộc họp trực tuyến lần thứ 3, Ban Chỉ đạo Nhà nước các công trình dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành giao thông vận tải.

Thủ tướng yêu cầu Bộ Giao thông vận tải chỉ đạo các đơn vị có phương án khắc phục khó khăn, nỗ lực để hoàn thành dự án cao tốc Bắc – Nam phía Đông giai đoạn 2017 – 2020 theo đúng kế hoạch, không lùi thời gian hoàn thành dự án.

Các nhà thầu cần tập trung nguồn lực tài chính, tăng cường trang thiết bị, nhân lực, tăng ca, tăng kíp để bù đắp khối lượng đã chậm. Đồng thời, cần xử nghiêm đối với những cơ quan, đơn vị, nhà thầu không hoàn thành theo tiến độ cam kết.

Với dự án đường bộ cao tốc Bắc – Nam phía Đông giai đoạn 2021 – 2025, cần đảm bảo hoàn thành bàn giao 70% diện tích phục vụ khởi công vào tháng 12-2022. Các thành viên liên quan phải chịu trách nhiệm trước Thủ tướng, Chính phủ về tiến độ hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng phục vụ triển khai dự án.

Xem thêm:  Tổ chức lại giao thông để khắc phục cầu Cống đập Rạch Chiếc

Sớm có phương án bảo đảm chuẩn bị cung ứng đủ vật liệu san lấp cho các dự án khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Thủ tướng yêu cầu các bộ ngành và địa phương rà soát lại thủ tục đầu tư, chủ động tháo gỡ các vướng mắc thuộc trách nhiệm của mình, không đưa công việc lên cấp trên hoặc cơ quan khác.

Diễn đàn khởi nghiệp vùng về nông nghiệp tại Đồng Tháp

Ngày hôm nay 8-12, UBND tỉnh Đồng Tháp tổ chức họp báo để thông tin về việc tổ chức Diễn đàn Mekong Startup lần I năm 2022, diễn ra từ ngày 19 đến 20-12.

Diễn đàn này có chủ đề “Nông nghiệp hiện đại, tuần hoàn, phát thải thấp”, do UBND tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ban Nghiên cứu phát triển kinh tế tư nhân thực hiện.

Diễn đàn Mekong Startup lần này tập trung cam kết giảm phát thải, xây dựng lộ trình hành động mạnh mẽ, quyết liệt để hỗ trợ Chính phủ trong việc giảm phát thải theo cam kết tại COP 26.

Các doanh nghiệp lớn tham gia quá trình “từ bài toán đi tới hành động” sẽ cùng thảo luận để làm rõ vấn đề của từng ngành hàng chủ đạo (lúa gạo, thủy – hải sản, trái cây) và các chương trình hành động tương ứng xuyên suốt.

Khó cung cấp 24 thuốc đã trúng thầu quốc gia

Trung tâm Mua sắm tập trung thuốc quốc gia thông báo rằng sau khi giám sát các gói thầu cung ứng thuốc cho các bệnh viện và địa phương, chỉ có 43/67 mặt hàng (64%) của 12/18 nhà thầu đã có thuốc để cung ứng theo dự trù của cơ sở y tế.

Xem thêm:  Việt Nam - Hàn Quốc trở thành Đối tác chiến lược toàn diện

15/67 mặt hàng (22%) của 8 nhà cung ứng đã trúng thầu trong gói mua sắm tập trung quốc gia có số lượng tại kho thấp, không đủ cung ứng cho cơ sở y tế theo dự trù.

9/67 mặt hàng (13%) của 8 nhà cung ứng vẫn chưa có thuốc để cung cấp cho các cơ sở y tế.

Gói thầu tập trung quốc gia mua sắm thuốc cho năm 2022-2023 đã chậm gần 8 tháng vì nhiều lý do. Kết quả là, đến tháng 8-2022 mới công bố kết quả trúng thầu và đến nay là tháng 12 lại có 24/67 mặt hàng khó cung cấp do chưa có thuốc hoặc có ít thuốc không đủ cung cấp cho cơ sở y tế. Đây là một gói thầu quan trọng trị giá hàng ngàn tỉ đồng.

Nguồn: Tin Hành Lang

Xe khách Phương Trang trung chuyển miễn phí hành khách đi lại bến xe Miền Đông mới

Cảnh sát giao thông xử lý xe khách vi phạm

Bệnh nhân mua thuốc tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM)

Thuốc trúng thầu quốc gia nhưng khó/chưa có để cung cấp cho bệnh viện

Thuốc trúng thầu quốc gia nhưng khó/chưa có để cung cấp cho bệnh viện

Thuốc trúng thầu quốc gia nhưng khó/chưa có để cung cấp cho bệnh viện