Tin sáng 1-12: Giá xăng có khả năng giảm vào chiều 1-12; Vẫn còn người mất vì COVID-19

Tin sáng 1-12: Giá xăng có khả năng giảm vào chiều 1-12; Vẫn còn người mất vì COVID-19

Gỡ khó dự án đường cao tốc Bến Lức – Long Thành

Bộ Kế hoạch và Đầu tư vừa đề xuất bố trí nguồn vốn đối ứng cho dự án xây dựng đường cao tốc Bến Lức – Long Thành. Nhu cầu nguồn vốn đối ứng còn lại là 758 tỉ đồng/1.807 tỉ đồng theo mức đầu tư đã được duyệt.
Theo tổng hợp ý kiến, Bộ Giao thông vận tải, Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp, và Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) đều cho rằng phương án VEC tự cân đối nguồn vốn đối ứng còn lại là khả thi, phù hợp với quy định, đảm bảo khả năng triển khai ngay, làm cơ sở để tiếp tục thi công dự án.
VEC cũng khẳng định cam kết đảm bảo đầy đủ nghĩa vụ trả nợ, đảm bảo nguồn lực để tự cân đối nguồn vốn đối ứng còn lại từ năm 2019 cho đến khi hoàn thành dự án.
Do đó, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đề nghị Chính phủ xem xét và quyết định phương án vốn đối ứng dự án theo hướng VEC tự cân đối, bố trí vốn để hoàn thành dự án.

Các doanh nghiệp công bố kế hoạch thưởng Tết trước ngày 25-12

Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội yêu cầu các sở lao động – thương binh và xã hội của các tỉnh thành khảo sát, nắm bắt tình hình thực hiện quy định về lương tối thiểu, trả lương, tiền thưởng, nợ lương, kế hoạch thưởng Tết cho người lao động và báo cáo cho Bộ trước ngày 25-12.
Trong trường hợp có tranh chấp lao động hoặc có đình công xảy ra, các sở lao động – thương binh và xã hội cần nắm bắt nhanh chóng tình hình và hỗ trợ các bên tiến hành đối thoại, thương lượng để giải quyết bất đồng.
Tuyệt đối không để đình công kéo dài và lan truyền giữa các doanh nghiệp, gây ra tình trạng mất trật tự, an toàn xã hội, đặc biệt là trong thời gian Tết dương lịch và Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Xem thêm:  Kiến nghị 'khẩn' cho TP.HCM thí điểm hệ số điều chỉnh giá đất riêng

7 biện pháp cưỡng chế thuế nợ

Tổng cục Thuế đã ban hành quyết định về việc thi hành quy trình cưỡng chế thuế nợ.
Theo đó, có bảy biện pháp cưỡng chế thuế nợ bao gồm trích tiền từ tài khoản, phong tỏa tài khoản của người nộp thuế tại kho bạc nhà nước, ngân hàng thương mại, tổ chức tín dụng khác.
Khấu trừ một phần tiền lương hoặc thu nhập. Yêu cầu hải quan tạm dừng thủ tục hải quan đối với hàng hóa xuất, nhập khẩu.
Ngừng sử dụng hóa đơn. Kê biên tài sản, tổ chức bán đấu giá tài sản.
Thu tiền, tài sản khác của người nộp thuế do tổ chức hoặc cá nhân khác đang giữ. Thu hồi giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Giá xăng có khả năng giảm vào chiều nay

Theo các doanh nghiệp nhập khẩu xăng dầu, thị trường dầu thô và xăng dầu thành phẩm trong thời gian gần đây đã ghi nhận sự giảm giá.
Cụ thể, giá dầu thô trong 10 ngày qua đã biến động nhưng xu hướng lao dốc, hiện đang giao dịch quanh mức 80-85 USD/thùng.
Với giá thành phẩm giảm, các doanh nghiệp dự đoán từ 15h ngày 1-12, giá xăng có thể giảm từ 800 – 1.000 đồng/lít, tuỳ vào việc trích quỹ bình ổn.
Hiện quỹ bình ổn xăng dầu của một số doanh nghiệp đầu mối đang tăng sau các kỳ trích quỹ liên tiếp, trong đó tính đến ngày 21-11, Petrolimex là 1.344 tỉ đồng, Saigon Petro là 265 tỉ đồng, Petimex là 330 tỉ đồng, còn PVOil là âm 711 tỉ đồng.
Đến nay, mặt hàng xăng đã điều chỉnh giá 31 lần, trong đó có 17 lần tăng, 13 lần giảm và 1 lần giữ nguyên.

Xem thêm:  TP HCM dự tính chi 15.300 tỷ đồng thực hiện hai dự án quan trọng

TP.HCM hướng tới phát triển du lịch đường thủy làm đặc trưng

Dự kiến TP.HCM sẽ tổ chức hội nghị chuyên đề về phát triển vận tải hành khách, kết hợp du lịch qua đường thủy trong thời gian tới để giới thiệu về hiện trạng và quy hoạch hệ thống đường thủy.
Hội nghị cũng nhằm trao đổi kinh nghiệm phát triển vận tải hành khách, kết hợp du lịch qua đường thủy. Đa dạng hóa sản phẩm du lịch tại TP, góp phần thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế, kéo dài thời gian lưu trú và tăng chi tiêu của du khách.
Việc này hướng đến phát triển du lịch đường thủy là một trong những loại hình đặc trưng của TP.HCM.

General Balance Rocket Power bị quảng cáo sai sự thật

Cục An toàn thực phẩm đã đưa ra cảnh báo về sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe General Balance Rocket Power, việc quảng cáo của sản phẩm gây hiểu nhầm về tác dụng của nó như thuốc chữa bệnh, vi phạm các quy định về quảng cáo thực phẩm.
Cụ thể, General Balance Rocket Power được quảng cáo có tác dụng tăng cường trí nhớ và sự tập trung, chăm sóc sức khỏe tim mạch, tăng cường hệ miễn dịch, cải thiện sức bền khi chơi thể thao, cải thiện sức khỏe tổng thể và sống một cuộc sống khỏe mạnh, bổ sung dưỡng chất, làm chậm quá trình lão hóa.
Cục An toàn thực phẩm đang phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh và xử lý theo quy định hiện hành.

Xem thêm:  Trụ sở xây dựng hơn 16 tỷ đồng chưa hoàn thành sau 4 năm

485 ca COVID-19 mới, 3 người tử vong

Việt Nam đã ghi nhận 11.515.908 ca COVID-19 kể từ đầu dịch, xếp thứ 13/230 quốc gia và vùng lãnh thổ. Tỉ lệ số ca nhiễm/1 triệu dân, Việt Nam xếp thứ 117/230 quốc gia và vùng lãnh thổ (trung bình mỗi triệu người có 116.377 ca nhiễm).
Trong ngày hôm đó, có 146 ca bệnh nhân được công bố khỏi bệnh. Tổng số ca đã điều trị khỏi là 10.608.488 ca.
Hiện có 68 ca bệnh nhân đang thở máy. Ngày 29-11, đã ghi nhận 3 ca tử vong tại An Giang (1), Hà Nội (1), Tây Ninh (1).
Tổng số ca tử vong do COVID-19 tại Việt Nam tính đến nay là 43.175 ca, chiếm tỉ lệ 0,4% so với tổng số ca nhiễm.
Trong ngày 29-11, đã tiêm 70.157 liều vắc xin COVID-19. Tổng số liều vắc xin đã tiêm là 264.309.544 liều.

Ảnh 1


Đoạn cao tốc Bến Lức – Long Thành qua địa bàn huyện Nhơn Trạch dừng thi công hơn 2 năm qua – Ảnh: H.M.

Ảnh 2


Công nhân sản xuất trong một doanh nghiệp FDI tại tỉnh Bắc Ninh – Ảnh: GIA ĐOÀN

Ảnh 3


Giá xăng dầu có thể giảm chiều nay 1-12 – Ảnh: NGỌC HIỂN

Ảnh 4


Sông Sài Gòn nhìn từ trên cao – Ảnh: LÊ PHAN

Ảnh 5


Hà Nội tiêm vắc xin COVID-19 cho trẻ lớp 6 – Ảnh: NAM TRẦN

Ảnh 6

Ảnh 7

Ảnh 8