Tìm thấy thi thể hai cậu cháu bị lũ cuốn

Tìm thấy thi thể hai cậu cháu bị lũ cuốn

Lực lượng chức năng phát hiện thi thể anh Lê Phú Bình và người cháu bị lũ cuốn trôi

Thừa Thiên – Huế – Sáng ngày 4/12, sau 36 giờ bị lũ cuốn trôi, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể anh Lê Phú Bình, 33 tuổi, cùng người cháu 12 tuổi của anh.

Vụ việc xảy ra tại khu vực bàu Lùm

Thi thể của anh Bình và người cháu được phát hiện lúc 8 giờ s.á.ng tại khu vực bàu Lùm, tổ dân phố 8, thị trấn Phú Lộc, huyện Phú Lộc. Khoảng cách từ nơi xảy ra tai nạn đến điểm phát hiện là 500 m.

Trước đó, vào lúc 16 giờ chiều ngày 2/12, anh Bình đến trường đón cháu và trên đường về nhà, khoảng cách 500 m, họ đã bị cuốn trôi bởi lũ.

Lực lượng chức năng tìm thấy thi thể anh Bình và cháu


Lực lượng chức năng tìm thấy thi thể anh Bình và cháu

Mất tích của ông Phan Minh Tâm

Hai ngày trước đó, ông Phan Minh Tâm, 40 tuổi, Bí thư xã Xuân Lộc, huyện Phú Lộc, cũng bị nước lũ cuốn trôi khi đang đi xe máy trên đường ven sông Khe Thị, qua tổ dân phố 8, thị trấn Phú Lộc. Thi thể của ông Tâm đã được tìm thấy vào s.á.ng ngày 3/12 sau 16 giờ mất tích.

Xem thêm:  Nữ sĩ quan đầu tiên tham gia Phái bộ Huấn luyện của Liên minh châu Âu

Tình hình mưa lớn và ngập lụt

Bởi ảnh hưởng của gió mùa đông bắc, Thừa Thiên Huế đã trải qua một trận mưa lớn, bắt đầu từ ngày 1/12. Cơn mưa đã làm ngập 0,4-0,5 m hơn 2.860 căn nhà ở xã Lộc Trì và thị trấn Phú Lộc. Quốc lộ 1A đoạn qua xã Lộc Trì, thị trấn Phú Lộc cũng chìm trong nước cao 1,2 m, khiến giao thông bị ách tắc.

Đến s.á.ng ngày 4/12, mưa đã ngớt và nước lũ đã rút. Tuyến đường quốc lộ 1A qua xã Lộc Trì đã khô ráo, giao thông trở lại bình thường.

Viết bởi Tin Hành Lang