TikTok Awards vinh danh những người tạo nội dung tích cực

TikTok Awards vinh danh những người tạo nội dung tích cực

Tiêu cực không được chào đón

TikTok Việt Nam đã tổ chức cuộc họp báo công bố đề cử TikTok Awards Vietnam 2022 tại TP.HCM ngày 7/12. Đây là lần thứ hai giải thưởng này được tổ chức, sau lần đầu tiên vào năm 2020.

Hạn chế những hành vi tiêu cực

Trả lời câu hỏi về việc có những người tạo nội dung tiêu cực có xuất hiện trong danh sách đề cử, bà Trang Nguyễn, giám đốc tiếp thị của TikTok Việt Nam, cho biết: “Lần này, TikTok Awards có nhiều hạng mục đa dạng như Nhà s.á.ng tạo của năm, Nhà s.á.ng tạo truyền cảm hứng của năm, Nhà s.á.ng tạo triển vọng của năm, Nhà s.á.ng tạo mảng livestream… với tiêu chí chung là tích cực.”

Trong danh sách đề cử, không có chỗ cho những người có lượng theo dõi cao nhưng lại tạo ra hình ảnh không tốt. Mỗi người đều có người ủng hộ và kẻ ghét, nhưng nhìn vào danh sách đề cử, đều là những người được cộng đồng yêu mến. Ngoài lượng theo dõi, chúng tôi còn xét xem người đó có tạo ra nội dung tiêu cực hay không.

Xem thêm:  Vợ chồng ca sĩ Ngọc Anh, Tô Minh Đức làm vui nhạc tình buồn để hấp dẫn người trẻ

Ở đây, tiêu cực không chỉ đơn giản là một vài bài viết cho thấy người đó không ổn, mà là những hành vi không tốt. Nếu có những hiểu lầm từ phía người khác, chúng tôi sẽ tôn trọng sự khác biệt”.

Bà Trang Nguyễn cũng cho biết ban tổ chức đã dành thời gian nghiên cứu hồ sơ của các nhà tạo nội dung và xem hàng ngàn video trên kênh của từng người để lựa chọn những ai có nội dung tích cực.

“Những người tạo nội dung xấu, nội dung không tốt đã gặp hậu quả và phải xem lại hành động của mình”, bà Trang nói.

Lê Dương Bảo Lâm, Thùy Tiên được đề cử

TikTok Awards Vietnam 2022 bao gồm 11 hạng mục, trong đó có 5 hạng mục do khán giả bình chọn và 6 hạng mục do ban giám khảo bình chọn.

5 hạng mục do khán giả bình chọn bao gồm: Nhà s.á.ng tạo của năm, Nhà s.á.ng tạo nội dung nghệ sĩ của năm, Nhà s.á.ng tạo truyền cảm hứng của năm, Âm nhạc của năm, Nhà s.á.ng tạo triển vọng của năm.

Hạng mục Nhà s.á.ng tạo nội dung nghệ sĩ của năm bao gồm kênh của diễn viên Lê Dương Bảo Lâm, ca sĩ Hòa Minzy, hoa hậu Thùy Tiên, ca sĩ Tóc Tiên và người mẫu Hoàng Yến.

6 hạng mục do ban giám khảo bình chọn bao gồm: Kênh thông tin của năm, Đối tác nội dung của năm, Nhà s.á.ng tạo nội dung thể thao của năm, Nhà s.á.ng tạo nội dung mảng livestream của năm, Nhà s.á.ng tạo học thuật và đời sống của năm, Nhà s.á.ng tạo nội dung giải trí của năm.

Xem thêm:  Cách kết hợp áo khoác phao theo phong cách sao ngoại

Đêm gala TikTok Awards Vietnam 2022 sẽ diễn ra vào ngày 20/12 tại TP.HCM.

Ảnh minh họa

Nguồn: Tin Hành Lang