Tiếng vo ve bí ẩn từ 0h đến 1h sáng khiến cư dân thị trấn đêm đêm thất ngủ

Tiếng vo ve bí ẩn từ 0h đến 1h sáng khiến cư dân thị trấn đêm đêm mất ngủ

Trong những tuần gần đây, Hội đồng quận Omagh đang khẩn trương tìm hiểu về nguồn gốc của âm thanh kỳ lạ xuất hiện vào ban đêm, dựa trên sự phản ánh của người dân trên khắp thị trấn. Tuy nhiên, cho dù cố gắng hết sức, chính quyền đã thất bại trong việc xác định nguyên nhân, và hiện họ không có lựa chọn khác ngoài việc nhờ đến sự giúp đỡ của các chuyên gia âm thanh.

Theo lời kể của cư dân, âm thanh bí ẩn này giống như một tiếng vo ve dài và lại không giống bất kỳ âm thanh nào từ các phương tiện di chuyển. Nó chỉ xuất hiện vào khung giờ từ 0h đến 1h s.á.ng và thường gây ảnh hưởng đáng kể tới giấc ngủ của những người dân sinh sống tại đây. Mặc dù một số người đã quen với âm thanh kỳ lạ này, nhưng không ít những người khác phản đối và yêu cầu chính quyền phải giải quyết vấn đề này một cách nhanh chóng.

Xem thêm:  Ngăn chặn vụ chuyển hơn 1 triệu USD giả sang nước ngoài

Người phát ngôn của Hội đồng cho biết với BBC rằng: “Chính quyền đã đầu tư mua sắm các thiết bị chuyên dụng để điều tra vấn đề này, nhưng khu vực mà âm thanh này phát ra quá rộng lớn, làm cho việc xác định nguyên nhân trở nên khó khăn”.

Một số giả thuyết đã được đưa ra để giải thích nguồn gốc của âm thanh kỳ lạ này, như là tiếng máy móc phát ra từ các trang trại hoặc nhà máy gần đó, hoặc có thể là âm thanh của phi thuyền từ người ngoài hành tinh.

“Một tiếng vo ve rung chuyển rất lớn xuất hiện vào ban đêm”, một cư dân chia sẻ. Người đàn ông này tiếp tục nói rằng âm thanh đã làm cho anh tỉnh giấc trong lần đầu tiên nghe thấy nó vào tháng 10, nhưng hiện tại anh đã quen với nó.

Tuy Omagh không phải là nơi duy nhất bị ảnh hưởng bởi âm thanh kỳ lạ, trong nhiều năm qua, làng Holmfield ở Anh cũng gặp vấn đề tương tự với một âm thanh bí ẩn được gọi là Holmfield Hum. Hiện tượng này cũng đã xảy ra ở Windsor, ở Canada và được gọi là Windsor Hum.

Vào tháng 8, người dân sống trên một con phố ở ngoại ô Auckland, New Zealand cũng đã phàn nàn về một âm thanh lớn và rung chuyển từ mặt đất, làm rung chuyển các ngôi nhà trong đêm. Âm thanh bí ẩn này được miêu tả là “giống như tiếng búa máy” và kéo dài trong nhiều tuần, khiến mọi người mất ngủ và chính quyền phải tích cực tìm hiểu nguyên nhân. Tương tự như Omagh, cho đến nay, vẫn chưa có câu trả lời thỏa đáng cho vấn đề này.

Xem thêm:  Ăn Trứng Sống: Lợi Hay Hại?

Thị trấn Omagh

Omagh là một thị trấn nhỏ tọa lạc tại hạt Tyrone, với dân số hơn 20.000 người. Thị trấn này nằm ở nơi hai con sông Drumragh và Camowen hợp lưu để tạo thành sông Strrule. Omagh cách thủ đô Belfast của Bắc Ireland khoảng 110 km.

Thị trấn Omagh được thành lập từ năm 1610 và trở thành một trung tâm quan trọng của hạt từ năm 1768. Nơi đây đã đón tiếp nhiều nguyên thủ như Tổng thống Mỹ Bill Clinton, Tổng thống Ireland Mary McAleese và Nữ hoàng Elizabeth II.

Gần Omagh là Công viên Dân gian Ulster-America, một trong những bảo tàng ngoài trời hấp dẫn du khách tại Bắc Ireland. Ngoài ra, công viên còn có hơn 30 tòa nhà lịch sử, một số vẫn được giữ nguyên vẹn, trong khi một số khác đã được khôi phục.

Source: Tin Hành Lang