Tiền vệ Brozovic tạo kỷ lục thế giới trong trận đấu với Nhật

Tiền vệ Brozovic tạo kỷ lục thế giới trong trận đấu với Nhật

Tiền vệ Brozovic lập kỷ lục thế giới trong trận đấu với Nhật

Tiền vệ Marcelo Brozovic của đội tuyển Croatia đã thiết lập một kỷ lục thế giới trong trận đấu gặp Nhật Bản. Anh đã chơi suốt 120 phút và thực hiện thành công quả đá phạt đền thứ hai của đội nhà trong loạt sút luân lưu 11m.

Kỷ lục di chuyển

Theo số liệu thống kê trong trận đấu này, Brozovic là cầu thủ di chuyển nhiều nhất với quãng đường 16,7km. Đây là một kỷ lục mới trong lịch sử các giải vô địch bóng đá thế giới.

Sự trở lại ấn tượng

Đáng kể là trước khi tham dự World Cup 2022, Brozovic đã gặp chấn thương cơ cuối tháng 9 và phải ngừng thi đấu hơn một tháng. Tuy nhiên, sau khi trở lại, anh đã chạy như một người không có vấn đề sức khỏe, làm thay đổi cách chơi của đội tuyển Croatia.

Kỷ lục trước đó

Brozovic cũng là người sở hữu kỷ lục thế giới trước đó. Trong trận đấu Croatia đánh bại Anh 2-1 sau 120 phút ở bán kết World Cup 2018 diễn ra tại Nga, anh đã chạy được 16,33km.

Xem thêm:  CLB Nam Định ký hợp đồng với thủ môn Trần Nguyên Mạnh

Sự nghiệp của Brozovic

Brozovic, 30 tuổi, đảm nhận vị trí tiền vệ phòng ngự và đã thi đấu 80 trận cho đội tuyển Croatia từ năm 2014 đến hiện tại. Anh đã ghi được 7 bàn thắng. Hiện tại, Brozovic đang thi đấu cho CLB Inter Milan ở giải vô địch Ý và được đánh giá là một trong những tiền vệ phòng ngự hàng đầu thế giới.

Nguồn: Tin Hành Lang