Tiêm tạo “má baby”, trẻ hóa tái sinh, hot girl An Giang bị tai biến nặng nề

Tiêm tạo "má baby", trẻ hóa tái sinh, hot girl An Giang bị tai biến nặng nề

Đó là trường hợp của H., một cô gái 24 tuổi xinh đẹp, quê An Giang. Cách đây 2 ngày, cô đến bệnh viện thẩm mỹ tại TPHCM cầu cứu trong tình trạng mặt sưng to, nóng đỏ, 2 má căng tức khủng khi.ế.p và đã đau nhức liên tục nhiều ngày.

Qua khai thác bệnh sử, chị H. cho biết cách đây 2 năm được bạn bè rủ vào nhiều hội nhóm tuyển mẫu trên mạng xã hội về tiêm filler, botox. Những nhóm này thường chia sẻ các phương pháp làm đẹp có tên mỹ miều như “tái sinh đa tầng”, “tiêm má baby”.

Sau đó, chị H. quyết định đến một cơ sở thẩm mỹ viện “chui” để thực hiện “trẻ hóa tái sinh đa tầng” vì thấy quảng cáo rầm rộ. Tại đây, nhân viên của thẩm mỹ đã tiến hành “tiêm sống” một chất đục ngầu không rõ nguồn gốc vào mặt chị mà không thực hiện vô trùng.

Tiêm tạo má baby, trẻ hóa tái sinh, hot girl An Giang bị tai biến nặng nề - 1

Dịch mủ trong má bệnh nhân trào ra vì biến chứng sau khi tiêm filler (Ảnh: Bệnh viện cung cấp).

Một tháng gần đây, 2 má của chị H. luôn trong tình trạng nóng như lửa đốt, sưng phù, xuất hiện nhiều vón cục. Có lúc, cô gái cảm thấy mặt căng tức như muốn vỡ tung, không thể ăn uống như bình thường được, nói chuyện cũng vô cùng khó khăn vì mỗi lần cử động hàm lại rất đau đớn. Không thể chịu đựng thêm nữa, cô gái lên TPHCM cầu cứu.

Xem thêm:  Ukraine đưa quân đổ bộ phòng tuyến sông Dnipro, Nga phản công bằng bom

Sau khi tiếp nhận, thăm khám lâm sàng và chẩn đoán bằng hình ảnh, TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung nhận định, bệnh nhân không “tái sinh đa tầng” gì cả mà đã bị lừa tiêm filler không rõ nguồn gốc, khiến má nhiễm trùng tụ dịch thành khối áp-xe. Bệnh nhân đã được nạo hút ổ áp-xe một lần, nhưng do filler len lỏi khắp mô cơ, nên gần đây má phải bắt đầu sưng viêm nghiêm trọng.

Tiêm tạo má baby, trẻ hóa tái sinh, hot girl An Giang bị tai biến nặng nề - 2

Các bác sĩ thực hiện nạo vét dịch mủ từ khoang miệng (Ảnh: Bệnh viện cung cấp).

Sau khi hội chẩn, các bác sĩ chỉ định phải mổ khẩn cho chị H., vì nếu để lâu hơn, dịch mủ sẽ lan rộng gây nguy cơ nhiễm trùng huyết, hoại tử toàn bộ gương mặt, thậm chí t.ử v.o.ng.

Ca phẫu thuật xử lý toàn bộ ổ áp-xe trên 2 bên má của bệnh nhân kéo dài suốt 3 giờ.

Các bác sĩ rạch một đường mổ 1cm sát mép tai, luồn sâu đến vùng má bên phải để tiếp cận ổ áp xe, tiến hành nạo hút và rửa sạch. Sau đó ở khu vực má trái, ê-kíp điều trị tiến hành bóc tách từ khoang miệng để nạo vét toàn bộ dịch mủ.

Quá trình phẫu thuật, các bác sĩ phải cẩn trọng từng chút một để tránh ảnh hưởng dây thần kinh số 7, khiến bệnh nhân có thể bị liệt mặt cả đời. Hậu phẫu, dù bệnh nhân đã được xử trí áp-xe nhưng những vùng trên mặt bị tụ dịch mủ nhiều sẽ bị lõm xuống. Hiện sức khỏe của bệnh nhân đã dần ổn định, đang tiếp tục được theo dõi và điều trị thêm bằng kháng sinh.

Xem thêm:  Bốn trẻ bị bỏng vì hỏa hoạn: Mẹ mới đưa cha đi làm đã nhận tin con gặp nạn
Tiêm tạo má baby, trẻ hóa tái sinh, hot girl An Giang bị tai biến nặng nề - 3

Ca phẫu thuật xử lý biến chứng tiêm filler kéo dài trong 3 giờ (Ảnh: Bệnh viện cung cấp).

Theo bác sĩ Tú Dung, hiện nay có nhiều hội nhóm thẩm mỹ trên mạng xã hội liên tục đăng bài viết về tiêm chất làm đầy như filler, botox, thậm chí là silicone đã bị cấm từ lâu. Từ việc chia sẻ làm đẹp trá hình, các hội nhóm này gài bẫy quảng cáo, dụ khách hàng đến các thẩm mỹ viện chui, thực hiện các phương pháp chưa có một cơ sở y khoa nào chứng minh về hiệu quả.

Hậu quả là nhiều trường hợp gánh tai biến thẩm mỹ nặng nề, thậm chí kéo dài trong nhiều năm. 

Do đó, bác sĩ cảnh báo tất cả mọi người phải tỉnh táo, s.á.ng suốt hơn khi lựa chọn làm đẹp. Cần chọn cơ sở được cấp phép rõ ràng, thực hiện bởi bác sĩ có chuyên môn và tuyệt đối không tin lời quảng cáo vô căn cứ để tránh tiền mất tật mang.


Source link: https://dantri.com.vn/suc-khoe/tiem-tao-ma-baby-tre-hoa-tai-sinh-hot-girl-an-giang-bi-tai-bien-nang-ne-20220803111542071.htm