Tiêm kích Pháp bị gãy đuôi sau cú va chạm trên không

Tiêm kích Pháp bị gẫy đuôi sau cú va chạm trên không

Nếu bạn đang theo dõi các sự kiện hàng không, thì chắc chắn bạn đã nghe về vụ tai nạn của hai máy bay chiến đấu Rafale tại căn cứ 709 của quân đội Pháp ở Cognac-Châteaubernard. Vụ va chạm đã làm gãy một phần đuôi một chiếc tiêm kích Rafale và mảnh vỡ rơi xuống đất. May mắn thay, cả hai máy bay đã hạ cánh an toàn.

Sự việc diễn ra tại triển lãm hàng không Cognac

Theo The Week, sự cố xảy ra vào ngày 22/5 tại triển lãm hàng không Cognac, một sự kiện quan trọng tại căn cứ không quân của Cognac-Chateaubernard. Triển lãm kéo dài hai ngày với nhiều hoạt động đa dạng, bao gồm trưng bày máy bay trên mặt đất và màn trình diễn máy bay biểu diễn nhào lộn trên không.

Mảnh đuôi tiêm kích Rafale rơi xuống đất

Hai máy bay chiến đấu Rafale đã va chạm giữa không trung trong phần trình diễn chiến thuật. May mắn thay, cả hai máy bay đã hạ cánh an toàn sau đó. Tuy nhiên, một phần đuôi một chiếc Rafale đã bị gãy và rơi xuống đất. Sự việc tạo ra tiếng ồn lớn như tiếng súng nổ và mảnh vỡ từ phần đuôi đã làm hỏng một ngôi nhà ở làng Gensac-la-Pallue. Rất may, không có thương vong nào xảy ra.

Xem thêm:  Hỏi chồng cũ sao chưa lấy vợ, anh nói 4 từ khiến tôi thức trắng đêm

Quân đội Pháp mở điều tra vụ việc

Sau vụ va chạm, quân đội Pháp đã tuyên bố mở 3 cuộc điều tra về sự cố. An toàn luôn là ưu tiên hàng đầu trong lĩnh vực hàng không và quân đội cần hiểu rõ những gì đã xảy ra. Đại diện quân đội Pháp cho biết.

Rafale – Máy bay chiến đấu đa nhiệm hàng đầu

Dassault Rafale là một trong những máy bay chiến đấu đa nhiệm hàng đầu của Pháp. Với thiết kế và chế tạo bởi Dassault Aviation, chiếc máy bay này dài 15m, sải cánh gần 11m và cao 5,34m. Rafale được so s.á.nh với các tiêm kích nổi tiếng khác như Eurofighter Typhoon, JAS-39 Gripen, F-16, F-15, F-35, Su-27 và MiG-29.

Để tìm hiểu thêm thông tin về sự cố này và các tin tức hàng không khác, hãy truy cập Tin Hành Lang, nơi chúng tôi cung cấp những thông tin mới nhất và chính xác nhất về hàng không.