Thưởng Tết tại công ty có số công nhân đông nhất Việt Nam tăng 30%

Thưởng Tết tại công ty có số công nhân đông nhất Việt Nam tăng 30%

Mục đích thưởng Tết gia tăng để chia sẻ với công nhân

Chào mừng đón Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2023, khoảng 130.000 công nhân tại 8 nhà máy thuộc tập đoàn Quốc tế Pou Chen đã nhận thưởng Tết với mức tăng cao hơn 30% so với năm trước và ngang bằng với mức thưởng trước dịch Covid-19.

Nhà máy Pou Chen trên khắp Việt Nam

Nhà máy Pou Chen là một phần của tập đoàn Pou Chen, bao gồm các nhà máy: Pou Yuen (nhà máy lớn nhất với 56.000 công nhân) tại TP.HCM; Pou Chen, Pou Sung, Pou Phong tại Đồng Nai; Dụ Đức tại Tiền Giang; Pou Hung, Pou Li tại Tây Ninh và Prime Asia tại Bà Rịa – Vũng Tàu. Tổng cộng, hơn 1.500 tỷ đồng đã được công bố để thưởng Tết cho tất cả nhân viên.

Mức thưởng Tết phụ thuộc vào thâm niên làm việc

Theo thâm niên làm việc, mức thưởng Tết tăng cao nhất mà nhân viên được nhận là 2,2 tháng lương, trong khi nhân viên làm việc đủ một năm sẽ nhận được một tháng lương. Mức tăng này tương ứng với mức thưởng thấp nhất là khoảng 6,5 triệu đồng và mức thưởng cao nhất là gần 26 triệu đồng. So với năm trước, mức thưởng Tết đã tăng lên từ 1,54 tháng lương lên 2,2 tháng lương.

Xem thêm:  Vụ trộm cát giữa trung tâm Đà Nẵng: Tạm ngừng hoạt động để làm rõ

Công nhân nhà máy Pou Yuen tan ca. Ảnh: Hữu Khoa


Hình ảnh: Công nhân nhà máy Pou Yuen tan ca. Ảnh: Hữu Khoa

Lý do tăng mức thưởng

Theo đại diện của tập đoàn Pou Chen, mức thưởng Tết đã được thống nhất sau cuộc thương lượng giữa các nhà lãnh đạo doanh nghiệp và đại diện công đoàn. Mặc dù trong những tháng cuối năm, tình hình kinh tế thế giới đã ảnh hưởng đến một số bộ phận của tập đoàn và làm giảm đơn hàng, nhưng công ty vẫn quyết định tăng mức thưởng để chia sẻ với công nhân và hỗ trợ họ. Lãnh đạo doanh nghiệp cũng hy vọng rằng trong năm 2023 sẽ có nhiều thách thức và mong muốn công nhân tiếp tục ủng hộ và gắn bó với công ty.

Những chương trình hỗ trợ người lao động

Ngoài việc tăng lương và thưởng Tết, các nhà máy Pou Chen cùng với các doanh nghiệp khác cũng có nhiều chương trình hỗ trợ khác cho người lao động trong dịp Tết, như tặng vé xe về quê, tặng quà cho những công nhân khó khăn, và nhiều hoạt động khác.

Pou Chen – Tập đoàn sản xuất giày dép hàng đầu thế giới

Pou Chen là một tập đoàn từ Đài Loan, là một trong những doanh nghiệp sản xuất và gia công giày dép hàng đầu thế giới. Công ty đang cung cấp sản phẩm cho các thương hiệu nổi tiếng như Nike, Puma, Adidas… Pou Chen đã đầu tư vào Việt Nam từ năm 1994 và đã thành lập nhà máy đầu tiên tại Đồng Nai.

Xem thêm:  Nhà cao hai tầng trong ngõ bốc cháy mạnh mẽ

Hỗ trợ thông tin cho người lao động

Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP.HCM đề nghị các công ty thông tin về mức lương, thưởng Tết và các khoản trợ cấp khác cho người lao động trước ngày 25/12. Nếu nhân viên gặp khó khăn, công ty cần thông báo với đại diện người lao động tại cơ sở và thông báo lại cho phòng lao động địa phương. Một số doanh nghiệp có thể không thưởng Tết và lương tháng 13 cho người lao động do tình hình khó khăn.

Liên kết: Tin Hành Lang

Người viết: Lê Tuyết