Thần tượng nữ điều dưỡng cứu sống bệnh nhân sốc phản vệ bằng đôi chân vững vàng

Hồi hộp đoạn clip chạy với đua thời gian, cứu bệnh nhân sốc phản vệ

Sự vụ diễn ra tại Bệnh viện Hữu Nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới

Ngày 16/8, trưởng ban của Bệnh viện Hữu Nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình, đã tiến hành việc khen thưởng đột xuất cho nữ điều dưỡng Trần Thị Bích Liên và đoàn Khoa Ung bướu vì đã kịp thời cứu sống một bệnh nhân đang trong tình trạng sốc phản vệ.

Hành động khen thưởng này nhằm động viên và tôn vinh tinh thần trách nhiệm và sự chuyên môn vững vàng của nữ điều dưỡng Liên cùng với đội ngũ y bác sĩ của Khoa Ung bướu. Đồng thời, việc này cũng giúp xây dựng một hình ảnh đẹp về các nhân sự y tế.

Lãnh đạo Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới khen thưởng điều dưỡng Trần Thị Bích Liên và tập thể Khoa Ung bướu

Cuộc đua với thời gian để cứu sống bệnh nhân đang sốc phản vệ

Trước đó, trên mạng xã hội Facebook, một đoạn video về các y bác sĩ cấp cứu một bệnh nhân trong tình trạng sốc phản vệ đã gây sốt cộng đồng mạng. Video dài gần 3 phút ghi lại cảnh nữ điều dưỡng cùng đội ngũ y tế chạy đua với thời gian để cấp cứu bệnh nhân.

Xem thêm:  Xuất hiện máu trong tinh dịch có phải ung thư?

Trong đoạn video, khi một nữ bệnh nhân đang được truyền hóa chất, xuất hiện những triệu chứng bất thường. Lập tức, nữ điều dưỡng phát hiện bệnh nhân đang sốc phản vệ và áp dụng ngay các biện pháp khẩn cấp như tiêm thuốc và thực hiện thao tác sơ cứu như ép tim. Đồng thời, cô cũng kích hoạt hệ thống báo động đỏ.

Ngay lập tức, các bác sĩ và điều dưỡng khác đã nhanh chóng đến hiện trường, kiểm soát tình hình và cứu bệnh nhân thoát khỏi tình trạng nguy kịch. Đoạn video về cuộc đua với thời gian của nữ điều dưỡng và đội ngũ y tế đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi.

Sự phục vụ chuyên nghiệp và đầy trách nhiệm của nữ điều dưỡng và các y bác sĩ

Nhiều người không khỏi ngưỡng mộ trước sự bình tĩnh và chuyên môn đáng nể của nữ điều dưỡng trong đoạn video, cũng như tốc độ và trách nhiệm của đội ngũ y tế.

Theo tìm hiểu của phóng viên Tin Hành Lang, sự cấp cứu bệnh nhân sốc phản vệ trong đoạn video diễn ra tại Khoa Ung bướu, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới. Người chịu trách nhiệm thực hiện các biện pháp cấp cứu ban đầu trong đoạn video là nữ điều dưỡng Trần Thị Bích Liên (sinh năm 1986).

Bệnh nhân bị sốc phản vệ là Nguyễn T.T. (sinh năm 1961, trú huyện Bố Trạch). Bệnh nhân này đã được chẩn đoán mắc ung thư cổ tử cung, teo và hẹp niệu quản. Tại bệnh viện, bệnh nhân đã được tiến hành khám và nhận chỉ định điều trị hóa trị.

Xem thêm:  Bạn có nằm trong nhóm người có nguy cơ cao mắc ung thư dạ dày?

Nguồn: https://dantri.com.vn/suc-khoe/thuong-nong-nu-dieu-duong-chay-dua-voi-thoi-gian-cuu-benh-nhan-soc-phan-ve-20230816163138492.htm