Thượng Hải: Đợt bùng dịch Omicron gây 17 ca tử vong

Thượng Hải ghi nhận 17 ca tử vong trong đợt bùng dịch vì Omicron

Thượng Hải ghi nhận 17 ca tử vong trong đợt bùng dịch vì Omicron

Trong tin mới nhất từ SCMP, Thượng Hải đã ghi nhận một sự giảm số ca COVID-19 trong 3 ngày liên tiếp. Đây là lần đầu tiên con số này xuống dưới 20.000 sau 13 ngày trở thành tâm chấn của đợt dịch mới ở Trung Quốc.

Số ca nhiễm và ca t.ử v.o.ng

Trong 24 giờ qua, Thượng Hải ghi nhận 18.901 ca nhiễm, giảm 7,4% so với con số ngày 19/4. Tổng cộng, Thượng Hải đã có 408.000 ca COVID-19 từ ngày 1/3. Chính quyền Thượng Hải cũng thông báo về thêm 7 ca t.ử v.o.ng, nâng tổng số người c.h.ết trong đợt bùng dịch này lên 17.

Đại dịch gây khó khăn cho người dân

Đây là đợt bùng phát dịch bệnh nghiêm trọng nhất tại Trung Quốc, gây ra sự gián đoạn chưa từng có cho người dân. Các ca t.ử v.o.ng nói trên đều có độ tuổi từ 60 đến 101 và đều có bệnh nền phức tạp.

Hơn 25 triệu người dân Thượng Hải đã sống trong tình trạng phong tỏa suốt nhiều tuần qua, và nhiều người gặp khó khăn trong việc tìm nguồn cung cấp thực phẩm tươi sống, nhu yếu phẩm và hỗ trợ y tế.

Xem thêm:  Vì sao Bạc Liêu quyết định phân tách 2 "siêu sở" để khôi phục tên gốc?

Chiến lược “không Covid-19”

Trong khi hầu hết các nước trên thế giới đã bắt đầu sống chung với virus, Trung Quốc vẫn theo đuổi chiến lược “Không Covid-19”. Tuy nhiên, những biện pháp quyết liệt này có thể ảnh hưởng mạnh tới cả kinh tế và xã hội.

Chính quyền Thượng Hải dẫn lời Phó Thủ tướng Trung Quốc Tôn Xuân Lan: “Cuộc chiến chống lại Covid-19 ở Thượng Hải đang ở thời điểm quan trọng, vì vậy không được phép lơ là. Bất cứ sự lơi lỏng nào trong việc chống dịch đều không thể chấp nhận được”. Bà Tôn đã giám sát công tác chống dịch của thành phố kể từ ngày 2/4.

Trước đó, Bộ Y tế Trung Quốc cũng nhấn mạnh rằng nước này sẽ tiếp tục theo đuổi chiến lược “không khoan nhượng” với Covid-19.

Tin liên quan

Thượng Hải nới lỏng lệnh phong tỏa bất chấp số ca Covid-19 tăng kỷ lục

Thượng Hải “căng như dây đàn” trong những ngày phong tỏa vì Covid-19

Ông Ma Xiaowei, Bộ trưởng Y tế Trung Quốc, cảnh báo rằng nếu Bắc Kinh nới lỏng các biện pháp kiểm soát dịch, điều này sẽ ảnh hưởng tới một số lượng lớn người mắc các bệnh nền, cũng như người già và trẻ em, từ đó tác động đến sự phát triển ổn định của nền kinh tế và xã hội.

Source: Tin Hành Lang