Tin Hành Lang: Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm chính thức Vương quốc Hà Lan

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm chính thức Vương quốc Hà Lan

Thủ tướng Phạm Minh Chính, người đang gây sốt với những chính sách đột phá của mình, đã thực hiện một cuộc thăm chính thức tới Vương quốc Hà Lan. Đây là một sự kiện đáng chú ý và đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều người dân Việt Nam.

Cuộc thăm chính thức tại Vương quốc Hà Lan

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm chính thức Vương quốc Hà Lan

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm chính thức Vương quốc Hà Lan – Ảnh: D.GIANG

Thủ tướng đã được Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam, Kees van Baar, Vụ trưởng Vụ Lễ tân (Bộ Ngoại giao Hà Lan) Dominique Kuhling, Đại sứ Việt Nam tại Hà Lan Phạm Việt Anh cùng một số cán bộ đại sứ quán đón tiếp tại sân bay quốc tế Schiphol, nằm ở thành phố Amsterdam, Hà Lan. Mặc dù thời tiết tại đây khá lạnh với chỉ -1 độ, nhưng không làm lành lạnh tình cảm giữa hai nước.

Lịch trình thăm chính thức

Theo lịch trình, Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ có cuộc gặp gỡ với lãnh đạo cấp cao và tham dự buổi tọa đàm với một số lãnh đạo doanh nghiệp Hà Lan. Đồng thời, ông cũng sẽ thăm Đại sứ quán và có cuộc trò chuyện với cộng đồng người Việt tại Hà Lan.

Xem thêm:  Tin Hành Lang Phê Duyệt Dự Án Phần 2 Cao Tốc Biên Hòa - Vũng Tàu

Dự kiến, Lễ đón chính thức của Thủ tướng Phạm Minh Chính và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam sẽ diễn ra vào trưa ngày 12-12, dưới sự chủ trì của Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte. Sau cuộc hội đàm giữa hai Thủ tướng và chứng kiến lễ ký kết các văn kiện, Thủ tướng sẽ tham dự và phát biểu tại Diễn đàn doanh nghiệp cùng nhiều hoạt động ngoại giao khác.

Mối q.u.a.n h.ệ Việt Nam-Hà Lan

Việt Nam và Hà Lan đã thiết lập q.u.a.n h.ệ ngoại giao từ ngày 9 tháng 4 năm 1973. Suốt gần 50 năm qua, hai nước đã xây dựng được một mối q.u.a.n h.ệ hữu nghị và hợp tác tốt đẹp. Mối q.u.a.n h.ệ này được đánh giá là rất năng động và hiệu quả, phát triển tốt đẹp trên tất cả các lĩnh vực như chính trị, kinh tế, giáo dục, quốc phòng và an ninh.

Hà Lan luôn là một trong những nhà đầu tư châu Âu lớn nhất tại Việt Nam. Các dự án đầu tư của Hà Lan tại Việt Nam đáng chú ý bao gồm nhà máy điện Mông Dương trị giá 2,1 tỷ USD và nhà máy điện Phú Mỹ 3 trị giá 410 triệu USD. Hà Lan cũng thường là một trong những thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam tại Châu Âu.

Việc Thủ tướng Phạm Minh Chính thực hiện cuộc thăm chính thức tới Vương quốc Hà Lan sẽ không chỉ tạo cơ hội mở rộng q.u.a.n h.ệ hợp tác song phương mà còn thể hiện sự quan tâm của Việt Nam đối với khu vực châu Âu.

Xem thêm:  Chủ tịch TP Hà Nội: 'Đã hứa là phải làm'

Source link: Tin Hành Lang